3 ปัญหาเคยเสริมหน้าอกมาแล้ว กลับมาแก้ไขหน้าอกใหม่

3 ปัญหาเคยเสริมหน้าอกมาแล้ว กลับมาแก้ไขหน้าอกใหม่

3 ปัญหา เคยเสริมหน้าอกมาแล้ว กลับมาทำศัลยกรรมแก้ไขหน้าอกใหม่

หลายๆคนคงอาจจะเคยได้ยินว่า ทำนมแล้วจะต้องกลับไปแก้ ทำมาแล้วยังไงก็ต้องทำใหม่อยู่ดี แต่สำหรับบางคนที่เสริมหน้าอกก็ไม่ได้กลับไปแก้ แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้คนที่เคยศัลยกรรมหน้าอกแล้ว ต้องกลับไปแก้ หรือทำใหม่ บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบ 3 เหตุผล ที่คนเคยเสริมหน้าอกมา แล้วต้องกลับไปทำใหม่หรือแก้ใหม่ ให้ฟังกันค่ะ

chest too hard Change the size of the silicone Silicone breaks or leaks

1.หน้าอกแข็งเกินไป

ปัญหานี้นอกจากจะหน้าอกเมื่อสัมผัสแล้วแข็งเกินไป ยังอาจจะดูเป็นบล็อกทรงไม่สวยเป็นธรรมชาติ เกิดจากหลายสาเหตุ ทั้ง การผ่าตัด การหยุดเลือด การติดเชื้อหลังผ่าตัดเสริมนม รวมถึงการเลือกใส่ซิลิโคนที่ใหญ่เกินร่างกาย และเทคนิคการเสริมกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้ร่างกายเกิดการสร้างผังพืดขึ้นมา จึงทำให้หน้าอกแข็งไม่นุ่มเป็นธรรมชาติ ซึ่งอาจจะส่งผลหนักจนทำให้หน้าอกผิดรูปได้ และอาจจะรู้สึกเจ็บที่หน้าอกร่วมไปด้วย ดังนั้นวิธีป้องกันไม่ให้เกิดผังพืดง่ายๆที่สามารถทำได้เองคือ หมั่นนวดหน้าอกสม่ำเสมอ จะช่วยลดการเป็นพังผืดที่หน้าอกได้

2.ซิลิโคนแตก หรือ รั่วซึม

สาเหตุหลักของปัญหานี้คือ อายุการใช้งานของซิลิโคนอาจจะมากกว่า 10 ปีขึ้นไป หรือเป็นซิลิโคนรุ่นเก่า ที่มีโอกาสแตกหรือรั่วซึมได้ หรือ ซิลิโคนไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงอาจจะเกิดความผิดพลาดระหว่างการผ่าตัดก็เป็นเหตุให้ซิลิโคนเกิดการแตก รั่วซึมได้ นอกจากนี้ยังมาจากการประสบอุบัติเหตุที่ได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรงจนซิลิโคนเกิดการฉีกขาด ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยงนี้สำหรับผู้ที่ใส่ซิลิโคนมาเป็นเวลานานมากกว่า 10 ปี แนะนำให้อัลตราซาวด์เพื่อตรวจเช็คอย่างละเอียด และถ้าพบว่ามีการแตกหรือรั่วซึม ก็สามารผ่าตัดเพื่อนำซิลิโคนออก และเปลี่ยนซิลิโคนใหม่ที่มีคุณภาพดีกว่า เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายเรา

สำหรับวิธีเช็คว่าซิลิโคนที่หน้าอกแตกหรือรั่วซึมไหม เราสามารถสังเกตได้ง่ายๆ คือ เมื่อคล่ำหน้าอกแล้วให้สังเกตว่า เจอก้อนแข็งที่เต้านมหรือรู้สึกเจ็บหน้าอกไหม สังเกตขนาดของเต้านมว่าเท่ากันหรือมีอาการบวมอักเสบรึเปล่า ถ้าหากเจออาการเหล่านี้แสดงว่า ซิลิโคนอาจจะแตก ให้รีบพบแพทย์ในทันที

3.เปลี่ยนขนาดซิลิโคน

มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะเพิ่มไซส์หรือลดไซส์ขนาดหน้าอก ดังนั้นจึงมีการแก้หน้าอกตามความต้องการของคนไข้ แต่ทุกครั้งก่อนที่จะเสริมหน้าอกใหม่จะต้องปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดเสมอว่า ร่างกายสามารถเปลี่ยนได้ที่ขนาดเท่าไหร่ เลือกวัสดุไหนถึงจะดี เพื่อความปลอดภัยและลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต เช่น การเกิดพังผืดที่หน้าอก เนื่องจากเลือกซิลิโคนที่ใหญ่เกินโครงสร้างร่างกายจะรับได้ จนทำให้ต้องกลับมาแก้หน้าอกในภายหลัง รวมถึงเลือกวัสดุคุณภาพดีเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดอาการแทรกซ้อนอื่นๆได้นั่นเอง

นอกจากนี้การแก้หน้าอกยังมีปัญหาอีกมากมาย ทั้ง การเสริมหน้าอกแล้วเกิดริ้วเป็นคลื่นไม่สวย หรือทรงหน้าอกเบี้ยวไม่เป็นธรรมชาติ เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราสนใจศัลยกรรมหน้าอกจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดู พร้อมทั้งเลือกคลีนิคที่มีคุณภาพเชื่อถือได้ มีทีมแพทย์ที่เชียวชาญพร้อมให้คำปรึกษาเสมอ และปัจจุบันเราสามารถดูได้จากรีวิวจริงของคนไข้ที่เข้าไปศัลยกรรมก็สามารถช่วยให้เราตัดสินใจเลือกคลินิคที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและได้รับการรับรองที่ถูกต้อง เพื่อให้การเสริมความงามของคุณไม่เจ็บตัวฟรี และสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับที่ Vincent Clinic เราให้บริการศัลยกรรมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์จริง พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับศัลยกรรม  เพื่อให้คุณสวยได้อีกในสไตล์คุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก