จมูกบานทำไงดี ? ควรตัดปีกจมูกดีมั้ย

จมูกบานทำไงดี ? ควรตัดปีกจมูกดีมั้ย

จมูกบานทำไงดี ? ควรตัดปีกจมูกดีมั้ย

จมูกบาน อาจจะเป็นปัญหาหนักใจของหนุ่มๆสาวๆหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้ทรงหน้าไม่สวยแล้ว ยังทำให้เสียโหวงเฮ้งเก็บเงินไม่อยู่อีกด้วย แน่นอนว่าการศัลยกรรมมีทางออกให้กับปัญหาเหล่านี้ แต่ว่าการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนจมูกที่บานให้ทรงสวยก็ดูเป็นเรื่องที่อันตราย ไม่ว่าจะเป็นอาการข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น หรือ กลัวว่าผ่าตัดแล้วจะช่วยได้จริงรึเปล่า และการตัดปีกจมูกเพื่อเปลี่ยนทรงจมูกเป็นทางเลือกที่ดีรึเปล่า วันนี้เราจึงอยากมาไขข้อสงสัยที่กวนใจของหลายคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปหาคำตอบกันได้เลยค่ะ
จมูกบานต้องตัดปีกจมูกจริงหรือไม่?

จมูกบานต้องตัดปีกจมูกจริงหรือไม่?

การแก้ไขปัญหาจมูกบานนี้มีด้วยกันทั้งหมด 2 วิธีหลักๆคือการตัดปีกจมูกและการฉีดโบท็อกซ์ลดขนาดจมูก ซึ่งทั้ง 2 วิธีจะมีความต่างกันคือ การตัดปีกจมูกจะเป็นการผ่าตัดแก้ไขทรงจมูกโดยเฉพาะ ส่วนการฉีดโบท็อกซ์ จะคล้ายกับการฉีดโบท็อกซ์ใบหน้าเพื่อลดขนาดความบานของจมูก แน่นอนว่าผลลัพธ์ของทั้ง 2 วิธีก็ต่างกันคือ การฉีดโบท็อกซ์จะไม่ใช่การผ่าตัดปรับทรงจมูก แต่เป็นการควบคุมกล้ามเนื้อให้คลายตัวลง ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันแล้วจมูกจะไม่บานออก รวมถึงไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการผ่าตัด แต่วิธีนี้อาจจะไม่ยั่งยืน เพราะเมื่อหมดฤทธิ์โบท็อกซ์แล้วจมูกก็จะกลับเป็นทรงเดิม แต่สำหรับการตัดปีกจมูก เพราะเป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ทรงจมูกที่บาน ดังนั้นผลลัพธ์จะคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง แต่ก็จะมีอาการปวดหลังผ่าตัดเหมือนกับการศัลยกรรมทั่วไปและต้องมีวันสำหรับการพักฟื้นอีกด้วย

ดังนั้นหากเราต้องการแก้ไขปัญหาจมูกบาน อาจจะต้องตัดสินใจว่าเราสะดวกที่จะเลือกการศัลยกรรมแบบไหน โดยดูจากปัจจัยหลักเช่น เรามีเวลาพักฟื้นไหม มีงบในการเสริมความงามเท่าไหร่ เป็นต้น เพราะการฉีดโบท็อกซ์จะมีราคาที่ถูกกว่า แต่ก็ต้องคอยฉีดไปเรื่อยๆ ซึ่งต่างกับการผ่าตัดที่ผ่าหนึ่งครั้ง อาจจะมีอาการข้างเคียงคือ ปวดและบวม มีรอยช้ำ ที่แผลผ่าตัด แต่เมื่อใช้เวลาในการพักฟื้นทรงจมูกก็จะเข้าที่ได้ในที่สุดนั่นเอง

การตัดปีกจมูกอันตรายไหม

หลายๆคนอาจจะกังวลในเรื่องต่อมาคือ ในเมื่อการตัดปีกจมูกคือการผ่าตัด แบบนี้จะอันตรายรึเปล่า? ต้องบอกว่าถ้าเลือกการศัลยกรรมแบบผ่าตัดที่จะต้องมีการวางยาสลบ ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนที่มีความเสี่ยง แต่หากเราเลือกคลีนิคหรือโรงพยาบาลเสริมความงามที่ได้รับมาตรฐานที่ดี ความเสี่ยงเหล่านี้จะลดลง เนื่องจากการวางยาสลบในคลีนิคและโรงพยาบาลเหล่านี้ จะมีวิสัญญีแพทย์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการวางยาสลบคอยดูแลตั้งแต่ก่อนผ่าตัด จนหลังผ่าตัดเสร็จนั่นเอง นอกจากนี้ยังรวมถึงประสบการณ์และฝีมือของศัลยแพทย์ที่จะช่วยให้ทรงจมูกเปลี่ยน ซึ่งจะปังหรือจะพังอยู่ที่หมอนั่นเอง

ซึ่งในการศัลยกรรมแต่ละครั้งนอกจากการตัดปีกจมูกนั่น สิ่งสำคัญที่เราอยากแนะนำคือ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เสมอ ทานอาหารครบ 5 หมู่งดของแสลง อาหารหมักดองและแอลกอฮอล์ เพื่อทำให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น และลดการอักเสบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพียงเท่านั้นการผ่าตัดศัลยกรรมตัดปีกจมูกก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป นอกจากนี้จะต้องไม่ลืมที่จะศึกษาคลินิกที่เลือกอย่างละเอียด เพื่อลดความเสี่ยงในการศัลยกรรมจากการอ่านรีวิวของคนไข้จริง หรือดูใบอนุญาต และภาพผลการผ่าตัดก่อนและหลังเสมอ ซึ่งจะช่วยให้ผ่าแก้จมูกซ้ำ เพราะการผ่าตัดที่ไม่ดีนั่นเอง ดังเช่นที่ Vincent Clinic เรามีทีมแพทย์มากด้วยประสบการณ์ พร้อมฝีมือในการแปลงโฉมที่จะเปลี่ยนคุณให้สวยขึ้น นอกจากนี้ยังมีทีมวิสัญญีแพทย์ดูแลคุณทุกครั้งในการผ่าตัด และที่สำคัญเราเป็นคลีนิคที่มีใบอนุญาตถูกต้อง จึงรับประกันได้ว่า การผ่าตัดครั้งนี้สวยจบได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องเจ็บตัวซ้ำ และเราอยากให้คุณสวยได้อีกในแบบคุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก