ซิลิโคนลอย ซิลิโคนโยกได้ เกิดจากอะไร อันตรายไหม?

ซิลิโคนลอย ซิลิโคนโยกได้ เกิดจากอะไร อันตรายไหม?

ทำอย่างไร! ถ้ามีอาการซิลิโคนลอย

ปัญหาจากการเสริมจมูกนั้นมีมากมาย แต่ปัญหาที่น่ากังวลใจที่สุดของสาวๆอย่าง ซิลิโคนลอย หรือ ซิลิโคนโยก ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของการแก้จมูกใหม่ของใครหลายคน ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์สาเหตุ และอาการซิลิโคนลอยน่ากลัวขนาดไหน ซึ่งสาวๆหลายคนยังไม่รู้ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยค่ะ

ซิลิโคนลอย หรือ ซิลิโคนโยก คืออะไร?

ซิลิโคนลอย หรือ ซิลิโคนโยก คืออะไร

อาการซิลิโคนลอย หรือ ซิลิโคนโยก คือ การศัลยกรรมจมูกที่ซิลิโคนไม่แนบสนิทกับจมูก จนทำให้ซิลิโคนสามารถโยก หรือเคลื่อนที่ไปซ้ายและขวาได้ ซึ่งอาการนี้เกิดขึ้นได้ทั้งในชายและหญิง โดยอาการนี้จะส่งผลเสียต่อทรงจมูกได้จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนต้องไปแก้จมูกกันใหม่นั่นเอง สำหรับสาเหตุของซิลิโคนลอยนั้นเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากการประสบอุบัติเหตุรุนแรง หรือการบิดจมูกบ่อยๆหลังศัลยกรรม จึงทำให้ซิลิโคนลอยได้ ซึ่งหลังการศัลยกรรมจึงควรระมัดระวังไม่ให้จมูกได้รับความรุนแรงหรือบิดจมูกนั่นเอง และซิลิโคนลอยอาจจะเกิดจากการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ไม่ได้เสริมซิลิโคนไว้ที่ชั้นเยื่อหุ้มกระดูก หรือมีการแก้จมูกหลายครั้งจนเนื้อเยื่ออ่อนบริเวณสันจมูกหลวม หรือ ระหว่างการศัลยกรรมมีการตะไบฮัมพ์รุนแรง จนขูดโดนเนื้อเยื่อหุ้มกระดูกจนเสียหาย หรือ มีการใช้ซิลิโคนขนาดที่ไม่พอดี เมื่อถึงการเหลาจมูกออกมากลับไม่ครอบแกนจมูกอย่างเหมาะสม จนเป็นเหตุให้ซิลิโคนลอย และมีอาการจมูกเอียงเช่นกัน

แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่า เรามีอาการซิลิโคนลอย วันนี้เรามีเทคนิคตรวจอาการนี้ได้ด้วยตัวเองมาฝากค่ะ โดยเราเช็คอาการนี้ได้โดยใช้นิ้วชี้แตะที่กลางจมูก และลองเลื่อนไปทางซ้ายและขวา หากซิลิโคนโยกไปคนละทิศหรือเคลื่อนตัวไปตามนิ้วที่เลื่อนของเรา แสดงว่าเรามีอาการซิลิโคนลอยนั่นเองค่ะ

ซิลิโคนลอยน่ากลัวไหม?

แม้ว่าอาการนี้อาจจะเป็นเหตุให้ต้องแก้จมูกของหลายคน แต่ในความเป็นจริงแล้วถ้าเกิดอาการซิลิโคนลอยอาจจะไม่น่ากลัวอย่างที่คิด และไม่ต้องแก้จมูกใหม่ในกรณีที่ซิลิโคนลอยเฉยๆ แต่หากมีอาการอื่นร่วม เช่น จมูกบวม จมูกเอียง จมูกเบี้ยว ซิลิโคนทิ่มที่ปลายจมูกบางใสสะท้อนแสง จมูกมีรอยบุ๋ม และผิวที่จมูกไม่เรียบเนียบ ผิวขุรขระ อาการเบื้องต้นเหล่านี้เสี่ยงที่จะเกิดอาการทั้งซิลิโคนทะลุ หรือเกิดพังผืดที่จมูก และเกิดการอักเสบที่เป็นอันตรายกับจมูก ดังนั้นซิลิโคนลอย ซิลิโคนโยกอาจจะไม่ได้อันตรายมากนัก แต่หลายคนอาจจะกังวลเรื่องทรงจมูกที่ดูไม่สวยเป็นธรรมชาติจึงทำให้แก้จมูก เพื่อเรียกความมั่นใจให้กลับมาและเสริมบุคลิกให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดอาการซิลิโคน

             ดังนั้นในการศัลยกรรมสิ่งที่ทำจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการซิลิโคนลอย หรืออาการข้างเคียงอื่นๆ คือ การเลือคลินิกและทีมศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ มีใบรับรอง ใบอนุญาตที่ถูกต้อง และต้องไม่พลาดที่จะดูรีวิว เพื่อดูผลการศัลยกรรมของแต่ละที่ว่า สวยเนียนเป็นธรรมชาติจริงรึเปล่า ทำแล้วเกิดผลข้างเคียงหรือไม่ และใช้วัสดุในการศัลยกรรมรวมถึงมาตรฐานดีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งในการศัลยกรรมหนึ่งครั้งจะต้องศึกษาข้อมูลให้มากที่สุด จะช่วยเราเสริมความงามในแต่ละครั้งได้อย่างสบายใจ และปลอดภัยมากที่สุด ดังเช่นที่ Vincent Clinic เราให้บริการศัลยกรรมครบวงจร ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ พร้อมให้คำปรึกษา และที่สำคัญรีวิวของเราแน่นไม่แพ้ที่อื่น รับรองว่าการศัลยกรรมครั้งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเราอยากให้คุณสวยได้อีกในสไตล์ของคุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก