จริงหรือ อายุมากขึ้น ต้องแก้จมูก?

จริงหรือไม่? อายุมากขึ้นต้องแก้จมูก

จริงหรือ อายุมากขึ้น ต้องแก้จมูก?

ความเชื่อที่เรามักได้ยินกันมาแสนนานคือ “ถ้าทำจมูกแล้ว เมื่ออายุมากต้องแก้จมูก หรือ อย่าทำเลย ทำไปจมูกพังแน่ๆต้องเอาออก เจ็บ 2 ต่อ” ซึ่งเป็นคำถามของสาวๆ หลายคนที่กังวลเรื่องการศัลยกรรมจมูกว่า ทำจมูกไปแล้ว ในอนาคตจะมีผลต่อร่างกายไหม? ถ้ามีผลในระยะยาวจะทำจมูกดีรึเปล่า? ซึ่งวันนี้เราจะคลายความสงสัยในข้อกังวลนี้กันค่ะ

ปัจจัยที่ทำให้ ต้องแก้จมูก!

อายุมากขึ้น ต้องแก้จมูก?

การศัลยกรรมจมูกในความจริงแล้วไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวหรืออันตรายหากเราศึกษาและทำความเข้าใจในเรื่องนี้ สำหรับการเสริมจมูกจะมีผลต้องแก้จมูกใหม่ อาจจะไม่ใช่ในทุกกรณีไป เพราะมีสาเหตุจากหลายอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาจนทำให้ต้องแก้จมูก ดังนี้

- ซิลิโคนไม่เหมาะสมกับรูปหน้า

การเลือกซิลิโคนที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการศัลยกรรมจมูก เนื่องจากซิลิโคนจะเป็นตัวกำหนดทรงจมูกของเราและอาจจะส่งผลต่อจมูกของเราในอนาคตได้เมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นในการเสริมความงามแต่ละครั้ง จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับทรงจมูกของเรา และทรงจมูกใหม่ รวมถึงซิลิโคนที่เลือกใส่อย่างละเอียดถี่ถ้วน ก็จะช่วยลดการแก้จมูกที่บานปลายได้ในอนาคต

- เสริมซิลิโคนที่หนา หรือใหญ่เกินไป จนเกิดการอักเสบได้

การเสริมจมูกที่ดีจะต้องเลือกทรงจมูกที่เหมาะสมกับเรา และไม่เลือกเสริมจนจมูกโด่งเกินไป โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ผิวเนื้อจมูกน้อย เนื่องจากอาจจะเกิดการอักเสบของจมูก หรือ ซิลิโคนทะลุได้ในภายหลัง

- เลือกคลินิกศัลยกรรมที่ไม่มีการรับรอง

การทำจมูกที่จะต้องศึกษาให้ดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือ การเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ ปลอดภัย รีวิวแน่น และได้รับการรับรอง มีใบอนุญาตถูกต้อง เพราะการผ่าตัดแต่ละครั้งถือเป็นความเสี่ยงสูงมาก เพราะถ้าเกิดความผิดพลาดอาจจะต้องไปแก้จมูกใหม่ หรือ นำไปสู่การเสียชีวิตได้ ดังนั้นการเลือกคลินิกจึงสำคัญนั่นเอง

- วางซิลิโคนผิดตำแหน่ง การวางซิลิโคน

เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะการวางซิลิโคนผิดตำแหน่ง หรือไม่ถูกต้อง จะส่งผลให้จมูกเบี้ยว หรือในบางรายอาจประสบอุบัติเหตุรุนแรงทำให้จมูกที่เสริมมาเอียงในภายหลัง และทำให้เกิดการแก้จมูกนั่นเอง

- เกิดปัญหาผิวจมูกหด รั้ง

เมื่อศัลยกรรมจมูกด้วยซิลิโคน อาจจะเกิดพังผืดที่จมูกและเกิดการหดของผิวเมื่อผิดหดรั้งมากขึ้น หรือเมื่ออายุมากขึ้นก็จะทำให้เห็นซิลิโคนชัดเจนอีกด้วย รวมถึงถ้าซิลิโคนขนาดไม่เหมาะกับโครงหน้า ก็จะส่งผลให้ซิลิโคนที่จมูกอาจจะทะลุได้ ในที่สุด

วิธีป้องกันไม่ให้จมูกพัง

วิธีป้องกันไม่ให้จมูกพัง

แล้วถ้าเราไม่ต้องการให้จมูกพัง หรือต้องแก้จมูกในอนาคต เราทำอย่างไร? เราอยากแนะนำวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ โดยจะต้องเลือกวัสดุซิลิโคนที่ดีมีคุณภาพ และเหมาะสมกับเรา โดยการปรึกษาแพทย์ก่อนการผ่าตัดเสมอ เนื่องจากการผ่าตัดจำเป็นต้องพิจารณาหลายอย่าง เช่น ทรงจมูกเดิม วัสดุที่เหมาะสมกับเรา โครงใบหน้า ลักษณะผิวเนื้อจมูก ว่าเหมาะสมกับการผ่าตักเสริมความงามแบบไหน รวมถึงเลือกทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต นอกจากนี้การเลือกเทคนิคการผ่าตัดที่จะช่วยลดปัญหานี้ก็สำคัญ วิธีที่เราอยากแนะนำคือ การเสริมจมูกด้วยเทคนิค SSTP เทคนิคเฉพาะของ Vincent Clinic เพื่อสร้างปลายจมูกที่สวยและโด่งได้อย่างปลอดภัยในระยะยาว ผลกระทบน้อยเมื่ออายุมากขึ้นอีกด้วย

       ดังนั้นการศัลยกรรมจมูกถ้าเราเลือกคลินิกที่ดี ทีมแพทย์ที่ชำนาญ ที่ให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังเสริมความงาม จะทำให้เราได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง ความกังวลเรื่องจมูกพังเมื่ออายุมากขึ้นก็จะลดลง เพราะเราจะได้รับคำแนะนำที่ดี พร้อมวิธีการดูแลจมูกที่ทำให้การเสริมจมูกไม่น่ากลัวอีกต่อไป ดังเช่นที่ Vincent Clinic เราพร้อมให้บริการระดับพรีเมียม และใส่ใจทุกรายละเอียดการศัลยกรรม เพื่อให้คนไข้ของเราได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เพราะว่าเราอยากให้คุณ #สวยได้อีกตามสไตล์คุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก