สิ่งดีๆ ที่มาพร้อมกับการเสริมจมูก และ การเสริมจมูกเสริมโหงวเฮ้ง

สิ่งดีๆ ที่มาพร้อมกับการเสริมจมูก

สิ่งดีๆ ที่มาพร้อมกับการเสริมจมูก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า First impression เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นหากใครที่มีหน้าตาดูดี มีความสวย หล่อแล้วก็จะช่วยให้เจ้าของใบหน้ามีความมั่นใจขึ้นค่ะ ดังนั้น ไม่แปลกที่คนเราจะพยายามดูแลใบหน้าให้ดูสวยงามอยู่เสมอ ซึ่งก็สามารถทำได้หลายอย่าง ทั้งการดูแลผิวหน้า รวมไปถึงการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางค์ เป็นต้น แต่สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราดูดีเฉพาะเวลามีเครื่องสำอางค์อยู่บนหน้าเท่านั้น แต่การที่เราจะมีใบหน้าสวยดูมีมิติอย่างจริงจังแล้ว การเสริมจมูกก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะจะทำให้หน้าเรามีมิติมากขึ้น จมูกดูเป็นสันชัดเจนมากขึ้น นับว่าการผ่าตัดเสริมจมูกนั้น เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมบริเวณใบหน้าที่คนนิยมทำกันมากที่สุดค่ะ และด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ ต้องขอบอกว่าทันสมัยเอามากๆ และซิลิโคนดีๆ ได้มาตรฐานก็มีมาให้เลือกกันมากมายหลายสัญชาติ ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อเมริกา ยุคนี้การผ่าตัดเสริมหรือตกแต่งจมูกนั้น ใช้เวลาในการผ่าตัดและพักฟื้นไม่นาน แผลมีความช้ำน้อยมากค่ะ แต่ก็ต้องเลือกสถานที่สำหรับผ่าตัดศัลยกรรมที่ไว้ใจได้ด้วย โดยดูได้จากใบอนุญาตให้เปิดเป็นสถานประกอบการค่ะ ที่สำคัญคุณหมอที่ทำการผ่าตัดนั้น ต้องมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการผ่าตัดเสริมจมูกโดยเฉพาะค่ะ นอกจากความสวยงามแล้ว การเสริมจมูกยังช่วยให้มีอะไรดีๆ เกิดขึ้นหลายอย่าง จะมีอะไรบ้างลองมาดูกันค่ะ

การเสริมจมูกเสริมโหงวเฮ้ง

เสริมจมูก เสริมโหงวเฮ้ง

หลายคนเชื่อว่า โหงวเฮ้ง บนใบหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะสามารถทำให้ชะตาชีวิตของเรานั้นเปลี่ยนได้เลยทีเดียวค่ะ แต่ใช่ว่าเราทุกคนจะมีโหงวเฮ้งที่ดีมาตั้งแต่เกิด ดังนั้นการผ่าตัดเพื่อทำศัลยกรรมจึงเข้ามามีบทบาทในเรื่องนี้เช่นกัน สำหรับบางท่านนั้น การผ่าตัดเสริมจมูกก็ไม่ได้ทำเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว บรรดาสายมูเตลูทั้งหลาย ยังนิยมเสริมจมูกเพื่อปรับโหงวเฮ้งอีกด้วยค่ะ ตามศาสตร์ของโหงวเฮ้งนั้น จมูกต้องเป็นสันตรงรับกับใบหน้าค่ะ ถ้าเอียงซ้ายหรือเอียงขวานั้นก็ถือว่าไม่ดีค่ะ ถ้าจมูกเอียงขวาจะทำให้อาภัพและไม่สมหวังในความรัก เรียกได้ว่าเตรียมตัวโสดได้เลย แต่ถ้าจมูกเอียงซ้าย ร่างกายจะต้องพบกับปัญหาสุขภาพอยู่เรื่อยๆ และยังทำให้เจ้าของใบหน้าขาดความมั่นใจเวลาพบปะผู้อื่นด้วย ดังนั้น การผ่าตัดและเสริมจมูกให้ตรงรับกับใบหน้าจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ สำหรับคนที่ปลายจมูกตัด ตามศาสตร์ของโหงวเฮ้ง เชื่อว่าไม่ว่าจะทำกิจการงานใดๆ ก็มักไม่สำเร็จค่ะ ทำได้ไม่ตลอดรอดฝั่ง การแก้จมูกทรงนี้ก็คือการนำเนื้อเยื่อไปเสริมตรงปลายจมูก เพื่อให้ดูปลายจมูกพุ่ง และสวยหวานมากขึ้นค่ะ สำหรับผู้ที่มีสันจมูกแบนเกินไป ก็เปรียบเสมือนกระเป๋าสตางค์ที่แบน เพราะไม่มีเงินใส่อยู่ ศาสตร์ทางโหงวเฮ้งเชื่อว่า คนที่มีจมูกแบบนี้มักจะเก็บเงินไม่อยู่ค่ะ ควรเสริมจมูกให้โด่งพุ่ง รับกับใบหน้าพร้อมรอรับทรัพย์ไปในตัวเลยค่ะ นอกจากสันจมูกแบน จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่แล้ว คนที่ปีกจมูกกว้างก็เก็บเงินไม่อยู่เช่นกันค่ะ นอกจากนี้เวลาจะยิ้ม หัวเราะ จะรู้สึกขาดความมั่นใจเพราะเหมือนจมูกบานขึ้นนั่นเองค่ะ การแก้ไขสามารถทำได้โดยการตัดปีกจมูกให้เล็กลง แต่ต้องระวังไม่ให้ตัดจนเสียรูป รูจมูกบี้ หรือรูจมูกสองข้างไม่เท่ากันนะคะ และนี่คือตัวอย่างในเรื่องของการผ่าตัดการเสริมจมูกเพื่อปรับโหวงเฮ้งบนใบหน้าค่ะ

ทฤษฎีสัดส่วนใบหน้าทองคำ (Golden Ratio)

ทฤษฎีสัดส่วนใบหน้าทองคำ (Golden Ratio)

เป็นทฤษฎีที่วัดสัดส่วนของความสวยงามตามธรรมชาติ สำหรับใบหน้านั้นก็จะมีการวัดใบหน้าสัดส่วนทองคำเช่นกัน ซึ่งเชื่อว่าหากใครมีใบหน้าสัดส่วนทองคำ นั่นคือใบหน้าที่สวยงามค่ะ บางคนไม่เข้าใจว่า ทำไมแค่มองใบหน้านั้นเพียงแว้บเดียว เรากลับตกหลุมรักใบหน้านั้นได้ แต่ “ลีโอนาโด ฟีโบนัชชี” นักคณิตศาสตร์ชาวอิตาเลี่ยน กล่าวว่าความสวยงามของสิ่งต่างๆ ตามธรรมชาตินั้น จะมีตัวเลขที่เรียงลำดับกันอยู่ เมื่อนำค่าต่างๆ มาคำนวณแล้ว จะได้ค่าใกล้เคียงกับตัวเลข 1.618 คือ PHI (Golden Number)  ถ้าตัวเลขนี้ซ่อนอยู่ในสิ่งใดสิ่งนั้นจะมีความงามซ่อนอยู่ ซึ่งสำหรับสัดส่วนใบหน้าทองคำก็จะมีการวัดระยะ เช่น วัดความยาวจากคางถึงกึ่งปาก : ความยาวของกึ่งปากถึงกึ่งตา หรือวัดความยาวคางถึงฐานปีกจมูก : ความยาวของฐานปีกจมูกถึงหน้าผาก ต้องมีสัดส่วนเท่ากับ 1:1.618 ทำไมทฤษฎีสัดส่วนใบหน้าทองคำถึงเกี่ยวกับการผ่าตัดจมูกได้ แน่นอนค่ะว่าบางครั้งสัดส่วนของเครื่องหน้าเราเมื่อวัดและคำนวณแล้วอาจไม่ได้ใกล้เคียง หรืออาจใกล้เคียงแต่ยังสามารถแก้ไขให้ใกล้เคียงได้มากขึ้นอีก โดยการปรับเปลี่ยนรูปจมูก การผ่าตัดตกแต่งและการเสริมจมูกจึงเป็นอีกทางที่จำทำให้เรามีสัดส่วนใบหน้าที่สวยงามได้ตามทฤษฎีใบหน้าสัดส่วนทองคำได้ค่ะ สาวๆ คนไหนอยากรู้ว่าใบหน้าของเราได้สัดส่วนตามนี้หรือเปล่าก็ลองวัดดูเล่นๆ กันได้ค่ะ แต่ถ้าวัดไม่ถูกไม่รู้ว่าวัดและคำนวณอย่างไร เดี๋ยวนี้ก็มีแอพลิเคชั่นการคำนวณสัดส่วนใบหน้าทองคำไว้ให้เล่นกันแล้ว ลองไปหาดูกันได้เลย

การเสริมจมูกเพิ่มความมั่นใจ

แน่นอนว่าใบหน้าของเราเมื่อจมูกได้รูป โด่ง เป็นสันสวยงามแล้ว ย่อมทำให้เราเกิดความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น จะออกไปพบปะผู้คน ก็ทำได้ไม่เคอะเขิน บางครั้งในขณะที่คนบางคนมีความสามารถในการทำงานมากๆ แต่ไม่มีความมั่นใจ ก็กลับไม่กล้าที่จะแสดงความสามารถต่อหน้าคนอื่นทำให้เสียโอกาสในการที่จะได้งานดีๆ หรือโอกาสที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งได้ นอกจากนี้บางอาชีพที่สามารถสร้างรายได้แบบงามๆ อย่างเช่น นักแสดง พริตตี้ เอ็มซี ทั้งหลาย นอกจากความเก่งแล้ว ยังต้องมีบุคลิกภาพที่ดีด้วยค่ะ และแน่นอนว่า สิ่งที่แรกที่คนจะโฟกัสก็คือหน้าตาและรูปร่างนั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าจมูกได้รูปสวยรับกับใบหน้า โอกาสดี ๆ เหล่านี้เชื่อว่าคว้าไว้ได้ไม่ยากค่ะ

การเสริมจมูกเพิ่มความมั่นใจ

เห็นข้อดีของการผ่าตัดเสริมและตกแต่งจมูกกันหรือยังคะ อย่างที่บอกว่าบางคนก็ไม่ได้ต้องการแค่ให้จมูกโด่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการปรับโหงวเฮ้งบนใบหน้าด้วย เรื่องศาสตร์ฮวยจุ้ยบนใบหน้านี่ว่าไม่ได้นะคะ สำหรับบางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเหลวไหล แต่ในความเป็นจริงนั้นคนที่ทำตามที่ซินแสบอกก็รับทรัพย์ปัง ๆ กันไปหลายรายแล้วค่ะ ถ้าทำแล้วสวยด้วยเฮงด้วย ก็คุ้มค่าน่าลองไม่ใช่น้อย และต้องยอมรับว่าความสวยงามก็เป็นใบเบิกทางที่ดีอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน คนส่วนใหญ่ก็ชอบพูดคุยกับคนที่บุคลิกดี หน้าตาดี แต่ก็ต้องมีทัศนคิที่ดีด้วยนะคะ ดังนั้นเมื่อเรามีหน้าที่โดดเด่น เราก็จะเกิดความมั่นใจ กล้าคิดกล้าทำมากขึ้น เพราะโอกาสดี ๆ มักมีไว้สำหรับคนที่พร้อมคว้าไว้เท่านั้นค่ะ  มาเพิ่มความสวยพร้อมปรับโหงวเฮ้งปังๆ ที่ Vincent Clinic นะคะ เสริมจมูกที่ Vincent Clinic นอกจากจะได้ทรงจมูกสวยๆกลับบ้านแล้ว ยังได้โหงวเฮ้งดีๆที่พร้อมเสริมดวงชะตาให้กลับไปด้วย ไม่ว่าจะด้านการเงิน การงานหรือกระทั่งความรัก โดยทีมแพทย์ของเราจะนำองค์ความรู้จากหลักโหงวเฮ้งมาออกแบบทรงจมูก แถมคนไข้ยังสามารถเลือกฤกษ์ผ่าตัดที่จะช่วยเสริมความเฮงให้ได้อีก บอกเลยว่าปังแบบยกกำลังสองแน่นอนค่ะ

 

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก