ต้องขึ้นเครื่อง! เสริมหน้าอกจะเป็นอะไรไหม?

ต้องขึ้นเครื่อง! เสริมหน้าอกจะเป็นอะไรไหม?

ต้องขึ้นเครื่อง! เสริมหน้าอกจะเป็นอะไรไหม?

ความเชื่อที่ว่า ทำนมมาแล้วขึ้นเครื่องบินซิลิโคนจะแตก!! นั้นใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินมาไม่น้อย และสำหรับสาวคนไหนที่เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยก็อาจจะกังวลเช่นกัน ว่าซิลิโคนจะแตกจริงหรือไม่ แล้วถ้าซิลิโคนแตกหรือรั่วซึมเราต้องทำอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบในบทความนี้ไปพร้อมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

ซิลิโคนแตกบนเครื่องบนได้จริงหรือ?

แม้ว่าความเชื่อนี้จะเคยเป็นกระแสแรงมาก่อน แต่สำหรับปัจจุบันนี้ต้องบอกว่า วัสดุของซิลิโคนคุณภาพดีขึ้น และมีการรับรองเพื่อใช้ทางการแพทย์ ซึ่งทนต่อแรงบีบหรือความดันได้สูง รวมถึงเครื่องบินที่เราใช้สำหรับเดินทางไปไหนมาไหนก็มีการปรับแรงดันอากาศให้ปกติเหมือนความดันทั่วไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากหรือแทบเป็นไปไม่ได้ว่า จะเกิดซิลิโคนระเบิดขณะที่เราขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ยังรวมถึงการผ่านเครื่องตรวจโลหะก็ไร้ปัญหาเช่นเดียวกัน ดังนั้นใครที่เสริมหน้าอกทรงสวยๆมาแล้วก็สามารถขึ้นเครื่องบิน หรือเป็นแอร์โฮสเตสก็ได้ไร้ปัญหาค่ะ

กังวลเมื่อเสริมหน้าอก

อาการอื่นๆที่น่ากังวลเมื่อเสริมหน้าอก

แต่อาการที่น่ากังวลยิ่งกว่าคืออาการความผิดปกติ หรือผลข้างเคียงอื่นๆที่อาจจะเจอเมื่อศัลยกรรมหน้าอกมา คือ อาการหน้าอกผิดรูป อาการปวดหรือแสบที่หน้าอก ขนาดหน้าอกเปลี่ยนไปอย่างผิดปกติ หรือหน้าอกไม่เท่ากัน อาการหน้าอกแข็งขึ้น เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้อาจจะเกิดจากซิลิโคนรั่วซึม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ในกรณีที่ใส่ซิลิโคนที่ไม่ใช่ถุงน้ำเกลือ เนื่องจากถุงน้ำเกลือเมื่อเกิดการรั่วซึมร่างกายจะสามารถดูดซึมเข้าไปได้ ส่วนถ้าเป็นซิลิโคนจะถือว่า อันตรายและอาจจะเกิดพังพืดที่หน้าอกจนต้องไปผ่าแก้ได้ในภายหลังนั่นเอง เนื่องจากการรั่วซึมของซิลิโคนจะส่งผลให้มีสารที่อยู่ด้านในซิลิโคนออกมา และถือว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย ดังนั้นเมื่อพบว่าซิลิโคนที่เสริมนมมามีความผิดปกติ ต้องรีบพบแพทย์โดยด่วนที่สุดเพื่อทำการแก้ไขนั่นเอง

ข้อควรระวังสำหรับการเสริมหน้าอก

ในการศัลยกรรมหน้าอกข้อควรระวังที่สำคัญที่สุดคือ การเสริมนมให้พอดีกับสรีระร่างกาย เนื่องจากหากเสริมให้ใหญ่เกินไปอาจจารเสริมหน้าอก อาจจะส่งผลเสีย ทั้ง อาการปวดหลังเพราะน้ำหนักที่ร่างกายต้องรองรับกับซิลิโคน อาการซิลิโคนทะลุ รวมถึงความเสี่ยงเกิดริ้วคลื่นที่หน้าอกและลำตัวด้านข้าง และยังเสี่ยงเกิดหน้าอกผิดรูป เสียทรงจนพลิก และนมแข็งดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย ดังนั้นก่อนการเสริมนมแต่ละครั้งควรขอคำปรึกษาและรับการประเมินจากแพทย์ เพื่อหาขนาด รวมถึงทรงหน้าอกที่เข้ากับร่างกายมากที่สุด จึงได้หน้าอกสุดปัง ที่ทำแล้วคุ้มกับการเจ็บตัวและเสียเงินได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง

ดังนั้นสาวๆที่กำลังกังวลเรื่องการขึ้นเครื่องบินไร้กังวลได้เลย เพราะการขึ้นเครื่องไม่ปัญหาใดๆ กับซิลิโคนแน่นอน แต่อาการอื่นๆที่เป็นผลจากการผ่าตัดที่ไม่ดี รวมถึงการดูแลหน้าอกที่ไม่ดีที่อาจจะส่งผลเสียจนเราต้องแก้นมนั่นเอง และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ ทั้งทีมแพทย์ การบริการ การให้คำแนะนำ รวมถึงอุปกรณ์ทันสมัยเหมาะกับการศัลยกรรม ดังที่ Vincent Clinic ที่พร้อมทั้งทีมแพทย์มืออาชีพ มีประสบการณ์การผ่าตัดจริง นอกจากนี้ยังมีใบรับรองถูกต้อง และอุปกรณ์ครบครัน เพราะเราอยากช่วยให้คุณสวยได้อีกตามสไตล์คุณ

 

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก