ร้อยไหมมีกี่แบบ? มีร้อยไหมอะไรบ้าง

ร้อยไหมมีกี่แบบ

ร้อยไหมมีกี่แบบ

การเสริมความงามในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีให้เราเลือกสรร และ 1ในศัลยกรรมที่คนนิยมคงจะเลี่ยงเรื่องการร้อยไหมไม่ได้ เพราะเป็นเทคนิคเสริมความงามที่เห็นผลไว ไม่เจ็บมาก และเป็นศัลยกรรมยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่สนใจทั้งผู้หญิง และผู้ชาย เนื่องจากการร้อยไหมในปัจจุบันมีความปลอดภัยที่สูงกว่าอดีต นอกจากนี้ยังมีคนดังมากมายที่หันมาใช้เทคนิคนี้ สำหรับผลลัพธ์ก็ดีไม่น่ากลัวแล้วการร้อยไหมนั้นเป็นอย่างไร มีกี่แบบ แบบไหนที่เหมาะกับเรา วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยนี้กันค่ะ

ร้อยไหมคืออะไร

การร้อยไหมคือ การศัลยกรรมเพื่อยกกระชับผิวที่ช่วยลดทั้งเรื่องริ้วรอยต่างๆให้ลดลง ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดดึงหน้าซึ่งจะใช้เพียงยาชาก่อนการร้อยไหมเท่านั้น โดยจะใช้ไหมขนาดเล็กจำนวนมากร้อยเข้าไปที่ใตผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาส่งผลให้ผิวหน้ากระชับและเต่งตึงพร้อมทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตใต้ผิวหนังอีกด้วย ซึ่งการร้อยไหมในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบด้วยกันค่ะ

ร้อยไหมมีกี่แบบ และแบบไหนเหมาะกับเรา

การร้อยไหมหลักๆจะมี 2 แบบคือ ไหมเรียบและไหมก้าง ซึ่งจะต่างกันยังไงมาชมกันเลยค่ะ

1. การร้อยไหมเรียบ หรือ ไหมคอลลาเจน เป็นการร้อยเส้นไหมเล็ก ขนาดสั้นไม่เกิน 10 เซนติเมตร และเป็นเส้นไหมตรง โดยไหมชนิดนี้ช่วยให้ผิวเต่งตึงมากขึ้น และลดริ้วรอยขนาดเล็กที่มาจากอลลาเจนเสื่อมสภาพแต่จะไม่ได้ช่วยยกกระชับผิวเท่าไหร่นัก เพราะเส้นไหมไม่มีเงี่ยงช่วยล็อกกับเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง การร้อยไหมชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเล็กน้อย - ปานกลางและไหมอยู่ได้ 4 - 6 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน

2. การร้อยไหมก้างปลา หรือ ไหมเงี่ยง เป็นไหมขนาดใหญ่และมีเงี่ยงออกมาจากไหมตลอดแนว ซึ่งเงี่ยงนี้จะยึดเกาะเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ข้อดีของไหมชนิดนี้คือเห็นผลลัพธ์ไวและยกกระชับผิวหนังได้ดีกว่าไหมเรียบ แต่มีข้อจำกัดที่เมื่อร้อยไหมแล้วอาจจะคลำเจอเส้นไหมในช่วงแรกแต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเมื่อไหมเริ่มละลายค่ะ เหมาะสำหรับผู้ต้องการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยในระดับปานกลางขึ้นไปและไหมอยู่ได้ 8 - 12 เดือน

ไหมมิ้นท์ เป็นไหมแบบใหม่ที่ถือได้ว่ามีการรับรองให้เป็นไหมสำหรับการยกกระชับดึงใบหน้า และเส้นไหมมีขนาดยาวแข็งแรงกว่า โดยมีลักษณะเงี่ยง 2 ด้านบนเส้นไหมและเป็นเงี่ยงรอบเส้นไหม 360 องศา จึงยึดล็อกกับผิวหนังได้รอบทิศทาง ซึ่งเป็นตัวแปลงสำคัญในการยกกระชับผิว ปรับรูปหน้าและกระตุ้นคอลลาเจน รวมถึงเป็นวัสดุไหมละลายที่ปลอดภัยและผ่านการรับรองของอย. ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย แต่ไหมชนิดนี้ถ้าทำโดยศัลยแพทย์ที่ไม่ชำนาญก็อาจจะเกิดผลเสียตามมาเช่นกันเนื่องจากอาจจะเกิดรอยคลื่น ดูไม่เรียบและส่งผลในระยะยาวได้โดยไหมชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า หรือปรับรูปหน้าในทุกช่วงผิว และไหมอยู่ได้ 12 - 18 เดือน
ทำไมต้องร้อยไหมที่วินเซ็นคลินิก

ไหมที่ Vincent Clinic ใช้

ที่ Vincent Clinic เราใช้ไหมมิ้นท์ ซึ่งเป็นไหมสำหรับการยกกระชับใบหน้าโดยเฉพาะและยังเป็นไหมที่ผ่านการรับรองของอย.ในไทยอีกด้วยโดยไหมมิ้นท์จะมีเส้นไหมขนาดยาวและแข็งแรงกว่า โดยเฉพาะมีเงี่ยงบนไหมทั้ง 2 ด้าน และเงี่ยงนี้จะมีรอบเส้มไหม 360 องศา ซึ่งจะล็อคกับผิวหนังได้รอบทิศทาง ซึ่งเป็นตัวแปลงสำคัญในการยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า และกระตุ้นคอลลาเจนรวมถึงไหมเป็นชนิดไหมละลายที่ปลอดภัย ไม่ตกค้างในร่างกาย แต่หากศัลยแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญการร้อยไหมด้วยเทคนิคนี้อาจจะเกิดผลเสีย เช่น เกิดรอยไหมเป็นคลื่นบนผิว ดูไม่เรียบและอาจจะส่งผลอื่นๆได้ในระยะยาว สำหรับไหมชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้าหรือปรับรูปหน้าในทุกช่วงวัยผิว และไหมอยู่ได้ 12 - 18 เดือน สำหรับชนิดของไหมมิ้นท์ที่คลินิกเรานำเข้ามีด้วยกัน 3 แบบ คือ

ร้อยไหม มีกี่ชนิด

 

1. MINT FINE สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าและลำคอ ยกคิ้ว เหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยระดับน้อยถึงปานกลาง

2. MINT EASY สามารถช่วยยกกระชับใบหน้าและลดปัญหาคาง 2 ชั้นเหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยระดับปานกลางถึงมาก

3. MINT MONO สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้แก่ชั้นผิวทำให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ อิ่มฟูมากขึ้น

การร้อยไหมแม้ว่าจะมีเทคนิคที่หลากหลายและราคาที่ต่างกันแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการศัลยกรรมคือ การเลือกทีมแพทย์มืออาชีพคลินิกที่ได้รับการรับรองและมีใบอนุญาต
เนื่องจากการศัลยกรรมแต่ละครั้งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ของคนหนึ่งคน ดังนั้นการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยจึงควรศึกษาข้อมูลต่างๆก่อนตัดสินใจ เลือกทีมแพทย์ที่ดีที่สุด เลือกคลินิกที่ดีที่สุด ดังเช่นที่ Vincent Clinic เราคัดสรรทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์พร้อมเปลี่ยนชีวิตของคุณให้สวยได้อีกในสไตล์คุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก