ปลายจมูกบาง ซิลิโคนปลายแดง ปลายใส เป็นยังไง และต้องแก้ไขอย่างไร

ปลายจมูกบาง แก้ยังไง?

ปลายจมูกบาง ปัญหาใหญ่ของศัลยกรรมจมูก ที่แก้ได้!

         เสริมจมูกเป็นศัลยกรรมยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่อทำแล้วก็สวยปัง หล่อเท่ได้ง่ายๆกันทุกคน เพราะเป็นศัลยกรรมที่มีผลต่อมิติใบหน้าของเรากันได้อย่างชัดเจน แต่การศัลยกรรมนี้ก็มีปัญหากวนใจใครหลายคนเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการพังผืดที่จมูก ปลายจมูกบางใส หรือปลายจมูกแดง จนเห็นซิลิโคนได้ชัดจนเกินไป และปัญหาใหญ่อีกหนึ่งปัญหาคือ อาการซิลิโคนทะลุ เพราะปลายจมูกบางเกินไปและใช้ซิลิโคนที่ไม่เหมาะสม ซึ่งหลายๆคนที่กำลังสนใจการทำจมูกก็อาจจะสงสัยและกังวลใจได้ว่า ถ้าทำแล้วจะมีโอกาสเป็นรึเปล่า หรือ เสริมจมูกแล้วน่ากลัวขนาดนี้ยังควรตัดสินใจทำอยู่ไหม วันนี้เราจึงอยากมาตอบคำถามน่ากวนใจเหล่านี้กันค่ะ

ปลายจมูกบางเห็นซิลิโคนอันตรายไหม

ปลายจมูกบาง เห็นซิลิโคนอันตรายไหม

การศัลยกรรมจมูกต้องบอกก่อนเลยว่า การเสริมจมูกให้เหมาะกับร่างกายของเรานั้นดีที่สุด เนื่องจากถ้าเลือกซิลิโคนที่หนาเกินไปจนไม่เหมาะสมกับจมูกของเราอาจจะส่งผลเสียได้ ดังเช่น ปัญหาจมูกทะลุ ที่เกิดจากการเลือกซิลิโคนที่ปลายหนาเกินไป เนื่องจากคนไข้อยากได้ทรงจมูกสวยพุ่ง หรือ ทรงหยดน้ำ จึงต้องเลือกซิลิโคนที่หนาที่ปลายซึ่งทำให้ซิลิโคนนี้ไปกดทับต่อเนื้อเยื่อจมูก ส่งผลให้เนื้อปลายจมูกจะบางลง รวมไปถึงยังไปกดที่กระดูกอ่อน จึงทำให้จมูกเสียทรงผิดรูปและปลายจมูกเอียงหรืองุ้มได้ และจมูกก็ทะลุได้ในที่สุด แต่สำหรับอาการก่อนที่จมูกจะทะลุเราก็สามารถเช็คสัญญาก่อนได้เช่นกันคือ เนื้อปลายจมูกบางลงจนเห็นซิลิโคน ปลายจมูกใส เกิดจากผิวตรงจมูกตึงมากเกินไป แต่ผิวที่ปลายจมูกบางเกินกว่าซิลิโคน หรือ เป็นสิวที่ปลายจมูก และ ซิลิโคนปลายแดง หรือ ผิวปลายจมูกแดงนั่นเอง ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อตรงจมูกยืด ปลายจมูกจึงมีอาการแดงนั่นเอง หรือเกิดการอักเสบจนเกิดการติดเชื้อ หรือปลายจมูกขาดเลือดไปเลี้ยงซึ่งเป็นผลจากการผ่าตัด แต่ในบางกรณีอาจจะไม่ได้มีอาการซิลิโคนปลายแดง แต่จะมีอาการสีขาวซีด หรือสีดำคล้ำ ทำให้สีผิวไม่เสมอกันจนต้องแต่งหน้าปกติส่วนนี้นั่นเอง

จมูกปลายแดงบางใสต้องทำยังไง

แม้ว่าอาการปลายจมูกบางใส หรือ ปลายจมูกใสจนเห็นซิลิโคน เป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคน แต่อาการนี้ก็มีวิธีการแก้ไขคือ การแก้จมูก เพื่อถอดซิลิโคนเดิมออกและทำการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยการต่อผนังกั้นจมูกให้สูงยิ่งขึ้น ซึ่งจะใช้เนื้อเยื่อของคนไข้เอง และเมื่อเนื้อเยื่อสูงขึ้นก็จะลดการเสริมซิลิโคนที่หนาเกินไป แต่ก็ยังได้ทรงจมูกที่สวยพุ่ง หรือทรงหยดน้ำได้อย่างไม่อันตรายอีกด้วย ซึ่งจากการแก้จมูกในครั้งนี้จะช่วยลดอาการผิดรูปของจมูกได้อีกด้วย หากแต่ว่าในกรณีที่จมูกโดนกดทับมากจนจมูกเอียง เมื่อแก้จมูกอาจจะต้องปรึกษาหาทางแก้ไขร่วมกับแพทย์เป็นพิเศษ สำหรับในกรณีซิลิโคนปลายแดงไม่หายมากกว่า 1 เดือนหลังศัลยกรรม อาจจะดูเป็นกรณี เพราะหากรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมจะสามารถมีอาการแดงระเรื่อที่ปลายจมูกได้ แต่หากมีอาการแสบร้อนปลายร่วมด้วยต้องทำการพบแพทย์ทันทีเนื่องจากอาจจะเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบป

         ดังนั้นแม้ว่าอาการปลายจมูกใส ปลายจมูกบาง และปลายจมูกแดง อาจจะเป็นปัญหาที่น่ากังวล และมีวิธีแก้ไขได้ด้วยการพบแพทย์ในทันที และผ่าตัดแก้จมูก แต่หากเราศึกษาการศัลยกรรม ดูรีวิวจากหลายๆที่จากผู้ใช้บริการจริง ก็จะช่วยให้เราเลือกคลีนิกที่มีศัลยแพทย์ที่ความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ มีอุปกรณ์ครบวงจร รวมถึงมีใบอนุญาตและใบรับรองที่ถูกต้องตามกฎหมาย อาจจะเป็นสิ่งที่คัดกรองคลินิกคุณภาพดีที่ปลอดภัยต่อเราได้เช่นกัน แต่ถ้าหากใครที่กำลังสนใจศัลยกรรมที่ปลอดภัย โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ เราอยากแนะนำ Vincent Clinic ที่พร้อมให้บริการเสริมความงามครบวงจร มีใบอนุญาต เชื่อถือได้ มีคุณภาพ รีวิวจริงจากคนไข้ของเรา พร้อมให้คุณสวยได้อีกในแบบของคุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก