ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ร้อยไหมมิ้นต์ ต่างกับร้อยไหมทั่วไปอย่างไร? ทำไมต้องไหมมิ้นต์ (MINT LIFT) 

ปัจจุบันการร้อยไหมยกกระชับใบหน้ามีหลากหลายประเภทและมีชื่อเรียกต่างๆที่ไม่เหมือนกัน เช่น ไหมก้างปลา ไหมกุหลาบ เป็นต้น แต่หนึ่งในประเภทร้อยไหมยกกระชับใบหน้าที่กำลังโด่งดังและคุณภาพที่ดีที่สุดในตอนนี้ นั่นคือ ร้อยไหมมิ้นต์ (MINT LIFT) ช่วยให้ใบหน้าของคนที่มีปัญหาเรื่องหน้าหย่อนคล้อยหรือมีแก้มกระเปราะเยอะกลับมาให้หน้าเรียวและเต่งตึง ยึดล็อคทั้งใบหน้าทำให้แลดูหน้าอ่อนเยาว์อีกครั้ง นอกเนื่องจากนี้ยังสามารถดึงกระชับน้องเหนียงที่หย่อนห้อยบริเวณใต้คางได้อีกด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะทำให้หายไปได้ตั้งแต่หลังทำทันทีโดยไม่ต้องรอผลลัพธ์และยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แก้ไขปัญหาที่คุณกังวลใจได้อย่างรวดเร็วพร้อมสร้างความมั่นใจ รักตัวเองได้อีกครั้ง

ไหมมิ้นต์ หรือ Minimal Invasive Non surgical Thread คือไหมที่ช่วยยกกระชับใบหน้าให้มีความเต่งตึง โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม แต่เป็นเพียงการเปิดแผลแค่เล็กน้อยเพื่อทำการยกกระชับส่วนที่กังวลใจ ไหมมิ้นต์ หรือ Minimal Invasive Non surgical Thread คือไหมที่ช่วยยกกระชับใบหน้าให้มีความเต่งตึง โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม แต่เป็นเพียงการเปิดแผลแค่เล็กน้อยเพื่อทำการยกกระชับส่วนที่กังวลใจไหมมิ้นต์เป็นไหมที่สามารถละลายเองได้ เส้นไหมยึดเกาะเซลล์ผิวหน้าทำให้เส้นไหมผลัดกระตุ้นผลิตคอลลาเจนให้แก่ชั้นผิว เอกลักษณ์ของไหมมิ้นต์ที่ทำให้ไม่เหมือนใคร เพราะ ตัวไหมมีเงี่ยงแบบ 360 องศา รอบๆทั้งเส้น ตัวของเส้นไหมมีประสิทธิภาพที่สูงและแข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย เหมาะกับการดึงยกกระชับผิวเป็นอย่างมากและยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย ผลลัพธ์จะเห็นทันทีหลังทำการดึงร้อยไหม และจะอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

ไหมชนิดอื่นและไหมมิ้นต์ ต่างกันอย่างไร?

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ ไหมก้างปลา ไหมกุหลาบ ซึ่งไหมจะมีคุณสมบัติเป็นไหมละลาย PDO เหมือนกัน แต่เส้นไหมมีกระบวนการผลิตที่ไม่เหมือนกัน ส่วนของไหมมิ้นต์นั่นต่างจากไหมอื่นๆ เพราะมาด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่หลอมมาพร้อมเงี่ยงบนเส้นไหมเลยแบบสามมิติ จึงทำให้เส้นมีความหนาและเงี่ยงหนาที่แข็งแรง ถ้าเทียบกับเส้นไหมชนิดอื่นจะเห็นรอยเงี่ยงที่แตกต่างได้อย่างชัดเจน

เส้นไหมมิ้นต์ (MINT LIFT) จะมีเงี่ยง 360 องศาที่เพิ่มแรงยกมากกว่า 4 เท่าและสามารถยกกระชับในชั้นผิวได้ทั่วทุกองศา ยึดเกาะได้อย่างดีจึงสามารถเทียบเท่าการดึงได้เหมือนการทำศัลยกรรมดึงหน้าได้เลยทีเดียว

ในส่วนของไหมชนิดอื่นๆ ทั่วไป เส้นไหมจะค่อนข้างเป็นเส้นตรงและมีเงี่ยงที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้การดึงกระชับใบหน้าอาจใช้เส้นไหมที่ค่อนข้างใช้เยอะ

ปัญหาแบบไหนถึงร้อยไหมได้?

– ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียว และได้สัดส่วนมีมิติกับใบหน้ามากขึ้น

– ปัญหาคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น แต่ต้องการทำให้ใบหน้ากระชับโดยไม่ต้องศัลยกรรมดึงหน้า เพราะหลังร้อยไหมเห็นผลลัพธ์ทันที และสามารถใช้ชีวิตได้ปกติโดยการเปิดแผลเพียงนิดเดียว

– ปัญหาแก้มกระเปาะ แก้มห้อย หรือแก้มหย่อนคล้อย ทำให้ดูมีอายุมากกว่าที่ควรเป็น และสิ่งเหล่านี้มักเกิดกับคนช่วงวัย 30 ปีขึ้นไป

– ปัญหาหน้าตกตามจุดต่างๆ เช่น ตาตก มุมปากตก คิ้วตก พวกนี้สามารถใช้ไหมมิ้นต์ในการแก้ไขได้

ควรร้อยไหมกี่เส้นดี?

การร้อยไหมคือการยกกระชับหน้าให้ใบหน้าดูเต่งตึง ให้ความความหย่อนคล้อยหายไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้ในแต่ละบุคคลจะมีไม่เหมือนกันและความมากน้อยขึ้นอยู่กับผิวของเราและวัยอายุของความหย่อนคล้อย

โดยธรรมชาติของคนเราอาจมีใบหน้าที่ไม่เท่ากัน จึงทำให้การใช้จำนวนเส้นไหมทั้งสองข้างอาจมีความไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นการทำและการให้คำปรึกษาร้อยไหมควรทำและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำอย่างปลอดภัยและสามารถประเมินจำนวนปริมาณของการร้อยไหมได้อย่างแม่นยำและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ไหมมิ้นต์มีกี่แบบ?

ที่วินเซนต์ คลินิกเรานำเข้าไหมมิ้นต์ที่ผ่านมาตราฐานอย. มีทั้งหมดด้วยกัน 3 อย่าง

1. MINT FINE
สามารถช่วยยกกระชับเหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยระดับน้อยถึงปานกลาง

2. MINT EASY
สามารถช่วยยกกระชับเหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยระดับปานกลางถึงมาก

3. MINT MONO
สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้แก่ชั้นผิว ทำให้ผิวมีความอ่อนเยาว์มากขึ้น

จะเห็นได้ว่าไหมมิ้นต์ทั้ง 3 แบบ มีการใช้งานที่ช่วยปรับรูปหน้าที่ต่างกัน แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับแบบไหน คุณหมอจะเป็นคนประเมินและใช้เทคนิคการวางไหมมิ้นต์ช่วยกระชับใบหน้าว่าควรใช้ไหมรูปแบบไหน หรือควรใช้ไหมมิ้นต์ตัวไหนควบคู่กัน และในอนาคตเรามีการจะนำไหมมิ้นต์ที่มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

ทำไมต้องร้อยไหมที่ Vincent Clinic?

– ด้วยประสบการณ์อันล้นหลามในการปรับรูปหน้ากับปัญหาที่เจอมาหลากหลายรูปแบบ วินเซนต์ คลินิกจึงเป็นคลินิกที่มีทั้งเรื่องเทคนิคและความเชี่ยวชาญที่หลายท่านไว้วางใจ ที่สำคัญนอกจากการร้อยไหมด้วยเทคนิคขั้นสูงในการ

ยกกระชับใบหน้า เรายังเป็นคลินิกที่มีวิธีการจำกัดเก็บเหนียงด้วยการร้อยไหมกับเทคนิคพิเศษที่คิดค้นเฉพาะ

ที่วินเซนต์ คลินิกเท่านั้นและทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคสตั้งแต่ขั้นตอนการประเมินก่อนทำและในขณะทำ พร้อมมาตราฐานความสะอาดและใส่ใจในรายละเอียด เรียกได้ว่าสวยอย่างปลอดภัย

จุดเด่นของการร้อยไหมที่ Vincent Clinic

– จากประสบการณ์ที่ผ่านมาแล้วหลากหลายรูปแบบและปัญหาความต้องการของคนไข้ จึงทำให้เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการร้อยไหมและเลือกใช้วัสดุไหมที่ได้รับการยอมรับเรื่องคุณภาพเป็นที่แพร่หลาย พร้อมกับเทคนิคที่มีแค่เฉพาะวินเซนต์คลินิก นั่นคือ เทคนิคการร้อยไหม FDH เป็นการวางไหมก่อนร้อยได้อย่างแม่นยำและใช้ไหมแต่ละเส้นได้อย่างมีประสิทธิภาพขั้นสูง ทำให้หน้าดูเต่งตึงยกกระชับได้ตั้งแต่เส้นแรก

เตรียมตัวก่อนร้อยไหม ต้องทำอะไรบ้าง?

– งดทานอาหารเสริมและวิตามินที่มีผลต่อเกล็ดเลือดและการแข็งตัวของเลือด

– หากมีแผลคีลอยด์ และมีแพ้ยาชา รวมไปถึงการเป็นโรคแข็งตัวของเลือด ควรแจ้งให้ทราบ

– งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำ 24 ชม.

การดูแลหลังร้อยไหม ควรดูแลและงดอะไรบ้าง?

– หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำประมาณ 3 วัน

– งดสัมผัสหน้าและทำการนวดหน้าแรงๆ ประมาณช่วง 14 วันแรกหลังทำ

– หลีกเลี่ยงการอ้าปากกว้างๆ

– สามารถประคบเย็นเพื่อลดความบวมได้

– งดการดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดและสูบบุหรี่

– ทานยาตามแพทย์แนะนำ

ขั้นตอนการร้อยไหมที่คลินิก

– ประเมินใบหน้าจุดที่กังวลกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

– คลีนหน้าก่อนร้อยไหม

– ฉีดยาชาจุดเข้าไหม (Entry point)

– วางแนวไหมบนใบหน้า

– เตรียมร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ทำไมต้องร้อยไหมที่ Vincent Clinic?

– ด้วยประสบการณ์อันล้นหลามในการปรับรูปหน้ากับปัญหาที่เจอมาหลากหลายรูปแบบ วินเซนต์ คลินิกจึงเป็นคลินิกที่มีทั้งเรื่องเทคนิคและความเชี่ยวชาญที่หลายท่านไว้วางใจ ที่สำคัญนอกจากการร้อยไหมด้วยเทคนิคขั้นสูงในการ

ยกกระชับใบหน้า เรายังเป็นคลินิกที่มีวิธีการจำกัดเก็บเหนียงด้วยการร้อยไหมกับเทคนิคพิเศษที่คิดค้นเฉพาะ

REVIEW ร้อยไหมมิ้นต์ยกกระชับ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก