เสริมจมูกผู้ชายทรงไหนที่หล่อและเหมาะกับหนุ่มไทย?

เสริมจมูกผู้ชายทรงไหนที่หล่อและเหมาะกับหนุ่มไทย?

สมัยนี้หนุ่มๆ เริ่มหันมาเสริมจมูกกันมากขึ้น แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังไม่แน่ใจว่าทรงจมูกผู้ชายแบบไหนจะทำให้ดั้งโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ หล่อกว่าเดิม และมั่นใจมากยิ่งขึ้นใช่ไหมครับ บทความนี้จะบอกทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการเสริมดั้งผู้ชายให้คุณเองครับ

สิ่งที่คุณผู้ชายควรรู้ก่อนเสริมหรือปรับทรงจมูก

ก่อนที่จะไปพบคุณหมอเพื่อเสริมจมูก เราอยากให้คุณได้เข้าใจก่อนว่าลักษณะพื้นฐานของจมูกผู้ชายเป็นอย่างไร แตกต่างจากจมูกผู้หญิงตรงไหนบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และทำให้จมูกออกมาดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับผู้ชาย จะได้มีจมูกที่ไม่ทำให้หน้าหวานเกินไปครับ

โครงสร้างจมูกผู้ชาย

• สันจมูก - แนวสันจมูกผู้ชายเมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นเป็นเส้นตรง แตกต่างจากของผู้หญิงที่มีความโค้งเป็นสโลปครับ

• ฐานจมูก - กระดูกฐานจมูกผู้ชายจะกว้างกว่าของผู้หญิง เมื่อตอกกระดูกฐานจมูกจะทำให้จมูกดูเรียวขึ้น แต่ยังดูกว้างแบบแมนๆ แบบผู้ชายครับ

• เนื้อจมูก - เนื้อจมูกผู้ชายจะหนากว่าของผู้หญิงแต่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าครับ การเสริมจมูกผู้ชายจึงต้องปรับโครงสร้างภายในโดยการใช้กระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูก เป็นต้น

• ปีกจมูก - ปีกจมูกผู้ชายจะกว้างกว่าของผู้หญิง อาจต้องมีการตัดปีกจมูกเพื่อให้สมดุลกับความโด่งของจมูกและใบหน้า แต่ไม่ถึงขั้นตัดให้เรียวเล็กเหมือนจมูกผู้หญิงครับ

ทรงจมูกผู้ชายแบบไหนที่เป็นปัญหา?

ปัญหาจมูกผู้ชาย

แม้ว่าโครงสร้างพื้นฐานของจมูกผู้ชายจะเป็นแบบที่ว่ามา แต่ด้วยกรรมพันธุ์ที่แตกต่างกันจึงอาจทำให้ทรงจมูกผู้ชายบางคนมีปัญหาได้ เช่น

• จมูกฮัมพ์ คือ สันจมูกนูนขึ้น ไม่เรียบเนียน ส่วนใหญ่จะพบในคนยุโรปมากกว่าคนไทย ซึ่งจมูกแบบนี้จะทำให้หน้าดูดุกว่าปกติครับ

• จมูกงุ้ม คือ ทรงจมูกที่ยาวแต่ปลายงุ้มลง ทำให้ใบหน้าดูเคร่งเครียดหรือดูเหมือนโกรธอยู่ตลอดเวลา และไม่เป็นมิตรเท่าไรครับ

• จมูกชมพู่ คือ ทรงจมูกโต สั้น เนื้อจมูกเยอะและหนา ปลายใหญ่หรือบานออกด้านข้าง ดูคล้ายกับผลชมพู่ ทำให้สัดส่วนใบหน้าดูไม่หล่ออย่างที่ควรจะเป็นครับ

• จมูกแบน หรือ จมูกหมู คือ เนื้อจมูกน้อย จมูกดูสั้น ปลายจมูกเชิดขึ้นจนเห็นรูจมูก ทำให้หน้าดูไม่มีมิติในทุกมุมมอง

วิธีปรับทรงจมูกผู้ชายให้ออกมาหล่อเหลาเข้ากับใบหน้า

การปรับทรงจมูกผู้ชายให้เข้ากับใบหน้านั้นมีอยู่ 3 วิธี ซึ่งคุณหมอจะเลือกตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับโครงสร้างจมูกและปัญหาของคนไข้แต่ละคนครับ ได้แก่วิธีต่อไปนี้

1. การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) เป็นการเปิดแผลในรูจมูกข้างเดียวเพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปครับ อาจมีการตอกกระดูกฐานจมูกด้านข้างเพื่อให้จมูกดูเรียวเล็ก วิธีนี้เหมาะกับคนไข้ที่โครงสร้างจมูกไม่มีปัญหา แต่อยากปรับทรงจมูกให้สวยและมีมิติมากขึ้น ใช้เพียงการฉีดยาชาแล้วผ่าตัดเท่านั้นเองครับ

2. การเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (Semi-Open) เป็นการเปิดแผลที่รูจมูกทั้งสองข้างแล้วใส่ซิลิโคนเข้าไปเหมือนแบบปิด แต่การเปิดแผลที่รูจมูกสองข้างจะช่วยลดแรงตึงจมูกได้ดีกว่าครับ คุณหมอจะเห็นโครงสร้างจมูกได้ดีกว่าแบบปิด สามารถสร้างโพรงสำหรับวางซิลิโคนได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ตะไบตกแต่งฐานจมูกได้ทั่วถึงกว่า ลดอาการเบี้ยวของซิลิโคนและอาการบวมช้ำของเนื้อเยื่อได้ดีกว่า ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานเท่าการเสริมจมูกแบบเปิด เหมาะสำหรับคนที่มีฐานจมูกกว้างไม่มากนักและต้องการให้จมูกเรียวเล็กขึ้นครับ

3. การเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดแก้ไขโครงสร้างจมูกโดยตรงด้วยการเปิดแผลตรงกลาง แล้วยืดผนังกั้นจมูกด้วยการนำกระดูกอ่อนมายืดต่อกระดูกกึ่งกลางระหว่างรูจมูก 2 ข้างให้ยาวขึ้นครับ วิธีนี้จะทำให้จมูกพุ่ง โด่ง และยาวขึ้น เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีจมูกฮัมพ์ จมูกงุ้ม หรือจมูกชมพู่ การเสริมจมูกด้วยวิธีนี้จะใช้ยานอนหลับก่อนผ่าตัดครับ

ใบหน้าของผู้ชายไทยเหมาะกับทรงจมูกแบบไหน?

ใบหน้าของผู้ชายไทยเหมาะกับทรงจมูกแบบไหน?

ด้วยความที่พื้นฐานโครงสร้างจมูกผู้ชายแต่ละคนไม่เหมือนกัน แถมยังมีความชอบและไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน หลายคนยังไม่รู้ว่าการผ่าตัดเสริมจมูกมีกี่ทรง ควรเลือกทรงจมูกแบบไหน คุณหมอจึงมักแนะนำทรงจมูกผู้ชายที่ฮิตๆ กันให้เลือกทำดังนี้

1. ทรงธรรมชาติ ทรงนี้จะมีการปรับแต่งช่วงสันจมูกตั้งแต่ระหว่างคิ้วลงมาให้สูงขึ้น โดยที่ปลายไม่ต้องพุ่งหรือเชิดขึ้นให้เป็นสโลปเหมือนจมูกผู้หญิง ทำให้หน้าดูคมขึ้นครับ

2. ทรงตรง เหมาะกับคนที่มีจมูกเป็นทรงตรงอยู่แล้วและปลายจมูกไม่งุ้มมากครับ จะทำให้จมูกดูมีสันมากขึ้น หน้าดูคม และมีมิติกว่าเดิม 

3. ทรงสโลป ปลายพุ่ง ทรงนี้จะยกส่วนปลายจมูกขึ้นหรือเย็บแบบอินเทอร์โดม ตกแต่งเนื้อปลายจมูกให้เล็กลง ช่วยลดความใหญ่ของปลายจมูกได้ ทำให้หน้าดูคมขึ้นและดูไม่แข็งเกินไปครับ

4. ทรงงุ้มเล็กน้อย ปลายไม่พุ่งมาก เหมาะกับคนที่ปลายจมูกไม่ใหญ่มาก คุณหมอจะปรับแต่งให้ปลายจมูกงุ้มแบบหยดน้ำ ดูสวยงาม คนที่อยากเสริมจมูกแบบเกาหลีมักชอบทรงนี้เพราะเป็นทรงที่ดาราผู้ชายเกาหลีนิยมทำกันครับ

เลือกทรงจมูกที่เหมาะกับใบหน้าของคุณผู้ชายได้อย่างมั่นใจที่ Vincent Clinic

เลือกทรงจมูกที่เหมาะกับใบหน้าของคุณผู้ชายได้อย่างมั่นใจที่ Vincent Clinic

อ่านมาถึงตรงนี้หนุ่มๆ ทั้งหลายคงจะพอเข้าใจแล้วใช่ไหมครับว่าทรงจมูกของตัวเองเป็นแบบไหนหรือมีปัญหาตรงไหนบ้าง แต่เพื่อความชัวร์อยากให้ลองมาปรึกษากับคุณหมอที่ Vincent Clinic เพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมก่อนครับและมั่นใจว่าผ่าตัดแล้วจะได้ทรงจมูกผู้ชายที่โด่งดูหล่อเหลาเข้ากับใบหน้า เพราะคุณหมอที่นี่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เสริมดั้งผู้ชายและผู้หญิงมาแล้วมากมายกว่าหมื่นเคส หากสนใจ ปรึกษาเราได้เลยครับ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก