การผ่าตัดเสริมจมูก แก้ปัญหาเรื่องอะไรได้บ้าง?

การผ่าตัดเสริมจมูก แก้ปัญหาเรื่องอะไรได้บ้าง

การผ่าตัดเสริมจมูก แก้ปัญหาเรื่องอะไรได้บ้าง

การผ่าตัดเสริมหรือตกแต่งจมูกนั้น มีมานานมากแล้วค่ะ แต่ต้องยอมรับว่าในสมัยปัจจุบันนี้เครื่องไม้เครื่องมือมีความทันสมัยมากขึ้น และแพทย์ที่ทำการผ่าตัดส่วนใหญ่ จะเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกโดยตรง ยิ่งทำให้การผ่าตัดจมูกกลายเป็นเรื่องง่ายไร้กังวลไปเลยค่ะ สำหรับค่าทำจมูกในสมัยนี้ ถ้าเป็นเมืองไทยราคาก็มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ส่วนถ้าเป็นต่างประเทศอย่างเช่น เกาหลี ก็จะมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนเช่นเดียวกันค่ะ ทั้งนี้ราคาก็จะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ และความยากง่ายของการผ่าตัดในแต่ละเคสนั่นเองค่ะ คนทั่วไปมักคิดว่าการผ่าตัดจมูกนั้นเพื่อทำให้เกิดความสวยงามมากขึ้นเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูกนั้นยังช่วยแก้ไขได้อีกหลายปัญหาที่เกิดขึ้นกับจมูกของเรา อย่างเช่นเรื่องของจมูกที่เอียงผิดรูป ไม่รับกับใบหน้า รูจมูกแคบเกินไป หรือบางครั้งก็มีเคสผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุ จนทำให้จมูกหัก ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการผ่าตัดเสริมจมูกค่ะ

1. ปัญหาความไม่มั่นใจ หากเมื่อใดที่เรารู้สึกว่า จมูกเราไม่สวย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสันจมูกไม่โด่ง ไม่คมชัด จมูกเอียง ย่อมทำให้เกิดความไม่มั่นใจได้นะคะ เมื่อเกิดไม่มั่นแล้วก็จะพาลไม่อยากเข้าสังคม ไม่อยากเจอคนอื่นไปเสียดื้อๆ เพราะหากไปอยู่ท่ามกลางผู้คนแล้วถูกล้ออีกจะเสียสุขภาพจิตโดยไม่รู้ตัว แต่ชีวิตจริงคนเรา ก็ต้องไปเรียน ต้องไปทำงาน ดังนั้น คนที่ถูกล้อเรื่องดั้งจมูก ก็เกิดความต้องการจะทำจมูก เพื่อให้เกิดความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นค่ะ

2. ปัญหาในการแต่งหน้า ผู้หญิงกับเครื่องสำอางค์เป็นของคู่กันค่ะ ดังนั้นเมื่อจะออกจากบ้านแต่ละครั้ง คุณผู้หญิงทั้งหลายก็มักจะแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านเสมอ แต่ถ้าหากเป็นคนที่ไม่มีดั้งจมูกหรือดั้งจมูกมีความเอียง ไม่ตรง ไม่รับกับใบหน้า ก็จะทำให้การแต่งหน้ายากขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยค่ะ จะไฮไลท์ให้จมูกเป็นสัน ก็ต้องทำนาน บางครั้งทำออกมาดูโป๊ะอย่างชัดเจนมาก ดังนั้นการทำจมูกใหม่ ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีในการแก้ปัญหานี้ค่ะ

 3. ปัญหาโหงวเฮ้ง สำหรับบางคนที่เป็นสายมูฯ และเชื่อในเรื่อง ศาสตร์ของโหงวเฮ้ง เมื่อมีอาจารย์หรือบุคคลที่นับถือทักเกี่ยวกับจมูก เช่น ปลายจมูกตัดเกินไป เก็บทรัพย์ไม่อยู่ จมูกเอียงไม่รับกับใบหน้า

โหงวเฮ้งไม่ดีจะเสียทรัพย์ หรือเจ็บป่วยบ่อย ด้วยความเชื่อเหล่านี้เหล่าสายมูฯ ทั้งหลาย ก็จะนิยมผ่าตัดแก้ไขรูปจมูกเพื่อให้โหงวเฮ้งดี ตรงตามตำรา เพื่อความเฮงความปังในการดำเนินชีวิตค่ะ

ปัญหาแก้จมูก ต้องรู้ก่อนคิดจะเสริมจมูก

ปัญหาแก้จมูกที่พบบ่อย ต้องรู้ก่อนคิดจะเสริมจมูก

1. จมูกเอียง เรื่องจมูกเอียง ปัญหานี้เป็น 1 ในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดไม่ว่าจะเสริมจมูก ด้วยวิธีไหนก็ตาม เพราะโครงสร้างของจมูกนั้นซับซ้อนและไม่ใช่มีเพียงชิ้นเดียว และจมูกต้องอยู่กับอวัยวะอื่น ๆ ข้างเคียงด้วย

สาเหตุที่ทำให้จมูกเอียง การเอียงเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ทำด้วย บ่อยสุดก็เกิดจากซิลิโคนที่ใส่ไปต้องเหลาให้พอดีอีกด้วย โดยเฉพาะด้านล่างที่ต้องแนบกับโครงสร้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ซิลิโคนสำเร็จรูปที่ไม่ได้ทำมาเพื่อคนทุกคน ถ้าจะใช้แบบสำเร็จรูปก็ต้องเหลาตกแต่ง ไม่เช่นนั้นจะทำให้ลอยไม่แนบกับโครงจมูกทำให้เคลื่อนได้ง่าย หมอที่ไม่มีประสบการณ์นั้นจะเหลาแบบเข้าใจโครงสร้างจริง ๆ ยากมากเรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยค่ะ เพราะถ้าหากเหลาซิลิโคนไม่ไม่รับกับใบหน้า มีการเคลื่อน เอียง เหลาไม่สวยสวย หลังการผ่าตัดเสริมจมูกก็จะพบปัญหาเดิมๆ อีกค่ะ

2. จมูกติดเชื้อ สาเหตุหลักเกิดจากความสะอาด เครื่องมือทุกชิ้นต้องทำให้ปราศจากเชื้อ (Sterilization) ผ้าปูระบบของห้องผ่าตัด วัสดุต่างๆ ที่จะใช้กับคนไข้ และต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดที่ปลอดเชื้อจริง ๆ ในขณะทำการผ่าตัดการรักษาความสะอาดได้ไม่ดี จะทำให้จมูกมีการอักเสบติดเชื้อได้

3. จมูกทะลุ ซิลิโคนทะลุ สิ่งที่ใส่เข้าไป ต้องมีขนาดเล็กกว่าสิ่งที่ห่อหุ้ม เหมือนกล่องต้องใหญ่กว่าของที่นำมาใส่จึงจะไม่ทะลุ นั่นเองค่ะ ที่แก้จมูกแล้วเจอบ่อย ๆ คือ การพยายามดันให้โด่งพุ่งด้วยวัสดุเทียมต่าง ๆ จนเกินความตึงของเนื้อที่จะรับได้ พอเกิดการรัดจากพังผืด ก็ทะลุ เราจึงมีข้อจำกัดในการเสริมของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่ใช้ Impant หรือเนื้อเยื่อตนเองก็ตามแต่ ต้องไม่เกินความตึงที ผิวหุ้มจมูกจะรับได้

4. รูปทรงจมูกเก่าไม่ตรงตามความต้องการ เสริมจมูก เมื่อตัดสินที่จะเสริมจมูกหรือปรับแก้ไขจมูกแล้ว เราทุกคนย่อมคาดหวังว่าจะต้องออกมาสวยและดูดีกว่าเดิม แต่บางครั้งผลที่ออกมาก็ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังไว้เสมอไปค่ะ เช่น ไม่ได้รูปทรงอย่างที่คิด สันจมูกดูแข็งเกินไป โด่งมากเกินไป เป็นต้น ดังนั้น หลายๆ เคสก็เลือกที่จะผ่าตัดแก้ไข เพื่อปรับจมูกให้เป็นไปตามที่ต้องการกันอีกรอบค่ะ

5. รูจมูกไม่เท่ากัน ถ้าว่ากันตามจริงแล้ว ปัญหารูจมูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะไม่ได้มองเห็นชัดเจนมากนักค่ะ แต่เจ้าของจมูกเองที่เห็นใบหน้าตัวเองอยู่ในกระจกทุกวัน เมื่อเห็นว่ารูจมูกไม่เท่ากัน ก็อาจทำให้เกิดความไม่มั่นใจ รวมไปถึงกรณีของรูจมูกไม่เท่ากันที่เห็นได้อย่างชัดเจน หลายคนจึงแก้ปัญหาด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมจมูกค่ะ

6. ตัดปีกจมูกแล้วไม่เท่ากัน สำหรับบางท่านที่มีปีกจมูกกว้าง ทำให้จมูกดูบาน ก็จะเลือกการตัดปีกจมูกค่ะ แต่บางเคสอาจเจอหมอศัลยกรรมที่ยังมีประสบการณ์ไม่มากนัก อาจทำให้ปีกจมูกที่ตัดไม่เท่ากัน จนต้องมีการผ่าตัดแก้ไขกันใหม่อีกค่ะ

 

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก