ศัลยกรรมเสริมจมูก Rhinoplasty

การเสริมจมูกคืออะไร

การเสริมจมูก (ทำจมูก) ที่ทุกคนพูดกันติดปาก ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Rhinoplasty ฟังดูไม่คุ้นหูใช่ไหมคะ ซึ่งนี่คือการทำศัลยกรรมเพื่อตกแต่งรูปจมูกให้ดูดีเหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคนมากขึ้น เพิ่มทั้งความโด่งของสันจมูก ปรับขนาดรูจมูก รวมถึงจัดตำแหน่งโดยรวมของจมูกให้เข้ากับใบหน้าของหนุ่มสาวที่ได้รับการเสริมจมูกนั่นเองค่ะ

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่า คุณหมอใช้อะไรมาเสริมจมูกกันแน่ ตามปกติแล้วจะทำจมูกให้สวยปังด้วยการเสริมวัสดุ 4 ประเภทหลัก เช่น ซิลิโคน (Silicone), กอร์เท็กซ์ (Gore-tex), เม็ดพอร์ (Medpor) และกระดูกอ่อนจากส่วนอื่นของร่างกายคนไข้ค่ะ แน่นอนว่าทุกวัสดุจะผ่านมือของคุณหมอในการปรับแต่งให้โครงสร้างจมูกดูสวยเข้ากับใบหน้า และยังช่วยแก้ไขปัญหาของจมูกที่เกิดจากอุบัติเหตุหรือความบกพร่องแต่กำเนิดได้เช่นกันค่ะ

มีใครบ้างที่เหมาะกับการเสริมจมูกได้?

ก่อนที่คุณจะเตรียมเงินหรือเตรียมใจให้พร้อมสำหรับการเสริมจมูก เราอยากบอกคุณตรงนี้ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่พร้อมกับการเสริมจมูก แต่จะต้องมีคุณสมบัติที่พร้อมในการผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูกด้วย ซึ่งมีอะไรบ้างนั้นสามารถดูได้ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

1. ทำจมูกได้ตอนอายุเท่าไร ยังเด็กอยู่เสริมจมูกได้ไหม?

คุณจะต้องมีอายุ 18-20 ปีขึ้นไป ถึงจะสามารถเสริมให้จมูกได้ เนื่องจากเป็นช่วงที่จมูกของคุณเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ คราวนี้คุณหมอก็จะวิเคราะห์รูปทรงจมูกที่เหมาะกับคุณได้แล้วค่ะ

2. กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตรอยู่ เสริมจมูกได้ไหม?

ขอบอกกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตรอยู่ ว่าคุณยังไม่สามารถเสริมจมูกกับคุณหมอให้สวยสมใจได้ในตอนนี้ ขอให้รอจนกว่าทุกอย่างพร้อมแล้วค่อยมาทำทีหลังก็ได้ค่ะ

3. ป่วยเป็นโรคหลอดเลือด หรือมีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน เสริมจมูกได้ไหม?

เราไม่แนะนำให้คนที่ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดผิดปกติ เช่น เส้นเลือดตีบ รวมถึงคนที่มีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน ที่กำลังใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือดเสริมจมูก

4. มีโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ เสริมจมูกได้ไหม?

สำหรับใครที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจอยู่ เราแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนตัดสินใจเสริมจมูกค่ะ เพราะโรคเหล่านี้อาจทำให้การผ่าตัดมีความเสี่ยงมากขึ้นค่ะ

5. เป็นไข้หวัด หรือมีแผลติดเชื้อบนร่างกาย เสริมจมูกได้ไหม?

สามารถเสริมจมูกได้ปกติค่ะ แต่คุณจะต้องรักษาตัวเองให้หายเป็นปกติก่อนทำการเสริมจมูก เนื่องจากหากคุณมีน้ำมูกหรือแผลติดเชื้ออยู่ นั่นอาจทำให้แผลผ่าตัดมีความเสี่ยงที่จะอักเสบหรือติดเชื้อเพิ่มเติมได้

คุณหมอที่ Vincent Clinic กำลังอธิบายคนไข้ว่าเทคนิคการเสริมจมูกมีกี่แบบ

เทคนิคการเสริมจมูกมีกี่แบบ อะไรบ้าง?

มาถึงตรงนี้สาวๆ คงอยากจะรู้แล้วว่าถ้าตัวเองตัดสินใจเสริมจมูก คุณหมอจะใช้เทคนิคหรือวิธีเสริมจมูกอะไรมาใช้กับจมูกของคุณใช่ไหมคะ เพราะที่ผ่านมาคุณได้ยินชื่อเทคเสริมจมูกแบบนั้นแบบนี้ แต่ไม่ได้เข้าใจจริงๆ ว่ามันมีข้อดี ข้อจำกัด หรือเหมาะกับรูปหน้าแบบไหน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

รูปภาพแสดงตัวอย่างการเสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

เทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิด (Open Technique)

การเสริมจมูกแบบเปิด หรือ Open Rhinoplasty เป็นวิธีที่คุณหมอจะเปิดฐานจมูกเพื่อเข้าไปปรับโครงสร้างของจมูกโดยตรง ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้คุณหมอเห็นกระดูกอ่อนของจมูกทั้งหมด

ในส่วนของแผลผ่าตัดด้วยเทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิด จะมีแผลด้านนอกอยู่บริเวณตรงกลางของจมูกด้านล่าง ระหว่างรูจมูกพอดี สำหรับแผลด้านในนั้นจะอยู่บริเวณเนื้อเยื่อบุด้านในโพรงจมูก ซึ่งอยู่ทั้งด้านซ้ายและขวา เมื่อเวลาผ่านไปสักพักร่องรอยของแผลผ่าตัดก็จะค่อยๆ จางหายไปเองค่ะ

การเสริมจมูกแบบเปิดเหมาะกับใคร?

การเสริมจมูกแบบเปิด เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกใหญ่ จมูกกว้าง ฮัมพ์สูง ปลายจมูกโต ปลายจมูกงุ้ม โครงสร้างสันจมูกนูนสูง หรือต้องการเปลี่ยนรูปทรงของจมูกไปเป็นแบบหยดน้ำ ไม่เพียงเท่านี้นะคะ วิธีเสริมจมูกแบบเปิดยังใช้สำหรับการแก้จมูกที่ใครก็ตามเคยไปทำมาแล้วได้ผลไม่ดี และยังสามารถขูดเอาสารแปลกปลอมออกมาได้ด้วยค่ะ

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิดมีอะไรบ้าง?

1. เหมาะสำหรับการเสริมจมูกในทุกเคส

2. คุณหมอสามารถเห็นโครงสร้างของจมูกทั้งหมดได้ชัดเจนระหว่างการผ่าตัด

3. ช่วยให้คุณหมอตกแต่งจมูกได้มีประสิทธิภาพ และแก้ไขความผิดปกติของโครงสร้างจมูกได้
ง่ายกว่าวิธีอื่น

4. ลดโอกาสที่ซิลิโคนจะทะลุออกมาจากจมูก รวมถึงลดโอกาสจมูกเบี้ยวได้

5. สามารถใช้กระดูกอ่อนกลางจมูกมาตกแต่งปลายจมูกให้จมูกเป็นทรงหยดน้ำได้ โดยไม่ต้องใช้การเสริมซิลิโคนเข้าช่วย

ข้อจำกัดของการเสริมจมูกแบบเปิดมีอะไรบ้าง?

1. การผ่าตัดมีความซับซ้อน และหากเกิดอาการแทรกซ้อนก็จะทำให้การแก้ไขยุ่งยากมากขึ้น

2. จะมีแผลผ่าตัดอยู่ใต้จมูก รวมถึงมีแผลบริเวณใบหู ใต้ราวนม หรือก้นกบ ที่คุณหมอได้นำเอากระดูกอ่อนมาใช้เสริมจมูก

3. ใช้เวลาในการผ่าตัดนานกว่าการเสริมจมูกแบบปิด

4. ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเสริมจมูกแพงกว่า

รูปภาพแสดงตัวอย่างการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

เทคนิคการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique)

การเสริมจมูกแบบปิด หรือ Closed Technique เป็นวิธีที่คุณหมอจะเปิดแผลที่รูจมูกเพียงข้างเดียว แล้วทำการเสริมซิลิโคนเข้าไปให้อยู่ตามแนวฐานกระดูกของจมูกเดิมค่ะ ซึ่งคุณหมอบางคนอาจใช้เทคนิคการตะไบเพื่อปรับฐานจมูกเล็กน้อย

สำหรับแผลผ่าตัดที่เกิดจากเทคนิคการเสริมจมูกแบบปิด จะไม่มีให้เห็นที่ภายนอกจมูกเลยค่ะ ซึ่งนับว่าดีมากๆ สำหรับคนที่ค่อนข้างซีเรียสกลัวว่าจะมีแผลจางๆ อยู่บนจมูกของคุณ

การเสริมจมูกแบบปิดเหมาะกับใคร?

การเสริมจมูกแบบปิด เหมาะกับคนที่เกิดมามีโครงสร้างจมูกดี ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรากฐานจมูกมากนัก จมูกยาวกำลังดีไม่ได้สั้นมากเกินไป รวมถึงมีเนื้อจมูกหรือหนังหุ้มเยอะพอสมควร นั่นหมายความว่าถ้าคุณมีพื้นฐานจมูกที่ดีอยู่แล้ว ก็สามารถเสริมจมูกด้วยซิลิโคนได้เลย และทำเพียงแค่ฉีดยาชาเฉพาะบริเวณจมูกที่ทำการผ่าตัดเท่านั้นเองค่ะ

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิดมีอะไรบ้าง?

1. เหมาะกับคนที่เพิ่งเสริมจมูกครั้งแรกหรือเริ่มเคสใหม่ และโครงสร้างจมูกไม่มีปัญหา

2. ฉีดยาเฉพาะที่ ไม่ต้องวางยาสลาบ ช่วยให้ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่า

3. ไม่มีแผลผ่าตัดภายนอกจมูกให้เห็น เนื่องจากแผลถูกซ่อนอยู่ในจมูก

4. ราคาถูกกว่าวิธีเสริมจมูกแบบเปิด

ข้อจำกัดของการเสริมจมูกแบบปิดมีอะไรบ้าง?

1. ไม่สามารถลดขนาดจมูกหรือสันจมูกให้เล็กลงได้

2. แก้ปัญหาของโครงสร้างจมูกที่มีปัญหาหรือซับซ้อนมากๆ ได้ยาก เช่น จมูกมีความงุ้มมาก จมูกมีลักษณะสั้นและเชิด

3. ไม่สามารถทำให้จมูกมีทรงโด่งและพุ่งมากได้

4. มีโอกาสที่จมูกทะลุ เบี้ยว หรือเอียงได้มากกว่าเมื่อเวลาผ่านไป

เทคนิคการเสริมจมูกแบบ Semi-Open

การเสริมจมูกแบบ semi-open เป็นวิธีที่คุณจะเปิดแผลที่รูจมูกทั้งสองข้าง จากนั้นจึงค่อยๆ เสริมซิลิโคนจมูกหรือวัสดุอื่นๆ เข้าไปตามเหมือนกับเทคนิคการเสริมจมูกแบบปิด แต่วิธีนี้จะช่วยลดแรงตึงที่เกิดขึ้นในจมูกได้ดี แถมช่วยให้เห็นโครงสร้างจมูกได้มากกว่าเทคนิคการเสริมจมูกแบบปิด ซึ่งคุณหมอสามารถวางซิลิโคนในจมูกได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะวางซิลิโคนเบี้ยวเอียง รวมถึงช่วยให้เนื้อเยื่อบาดเจ็บน้อยลงอีกด้วยค่ะ

การเสริมจมูกแบบ semi-open เหมาะกับใคร?

การเสริมจมูกแบบ semi-open เหมาะกับคนที่มีปัญหาฐานจมูกเอียง จมูกฮัมพ์ใหญ่ ทำให้จมูกดูแล้วไม่เป็นทรง หรือมีปลายจมูกกว้างเกินมาตรฐาน รวมถึงคนที่มีจมูกงุ้มจากการแก้จมูกมาหลายครั้ง ซึ่งคุณหมอแนะนำว่าการเสริมจมูกแบบ semi-open สามารถทำใช้กับคนที่เคยทำจมูกมาแล้วต้องการปรับแก้ให้ดีกว่าเดิม หรือจะเป็นการเสริมจมูกครั้งแรกก็ทำให้ออกมาสวยเด่นได้เช่นกัน โดยเฉพาะคนที่มีเนื้อจมูกน้อยและต้องการให้จมูกโด่งพุ่งมีความสโลปเป็นธรรมชาติค่ะ

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบ semi-open แบบมีอะไรบ้าง?

1. ลดโอกาสที่จมูกจะเอียงหลังจากผ่าตัดเสริมจมูกได้ดี
2. ช่วยลดปัญหารูจมูกไม่เท่ากันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3. ใช้เวลาผ่าตัดเสริมจมูกไม่นาน และฟื้นตัวได้เร็วกว่า
4. สามารถใช้การเย็บอินเตอร์โดมเพื่อทำให้ปลายจมูกยกมากขึ้น

ข้อจำกัดของการเสริมจมูกแบบ semi-open มีอะไรบ้าง?

1. ไม่เหมาะกับเคสที่ต้องการขูดสารเหลว ยึดผนังกั้นจมูก หรือถึงขั้นปรับโครงสร้างจมูกใหม่
2. เป็นเทคนิคที่ไม่ได้มีในทุกคลินิก จำเป็นต้องสอบถามก่อนทุกครั้งก่อนตัดสินใจเสริมจมูก

การเสริมจมูกอันตรายไหม มีอะไรที่ต้องรู้ไว้บ้าง?

ขึ้นชื่อว่าเป็นการผ่าตัดและยังทำที่บริเวณจมูกของเราด้วยแล้ว ใครก็ย่อมต้องรู้สึกกังวลและกลัวเป็นธรรมดาใช่ไหมละคะ เพราะว่ามันมีความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียง จมูกผิดรูป หรืออื่นๆ ตามมา และแม้ว่าการผ่าตัดเสริมจมูกจะมีคลินิกหรือโรงพยาบาลที่พร้อมให้บริการเป็นจำนวนมาก แต่การผ่าตัดจนได้จมูกที่สวยเหมาะกับใบหน้าของแต่ละคนนั้น ก็เป็นอะไรที่จะต้องพิจารณาหลายๆ สิ่งร่วมกันค่ะ

วิธีที่ดีที่สุดในการเสริมจมูกอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่คุณต้องการก็คือ พิจารณาจากคุณหมอผู้ทำการผ่าตัดเสริมจมูกว่ามีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน คลินิกหรือโรงพยาบาลมีความน่าเชื่อถือ หรือมีรีวิวที่ออกมาดีมากน้อยอย่างไร ไปจนถึงการดูรีวิวจากคนที่เคยไปทำจมูกมากับคลินิกและโรงพยาบาลเหล่านั้นจริงๆ ค่ะ จะได้ช่วยลดความเสี่ยงจากการผ่าตัด เพื่อให้คุณมีจมูกสวยสมใจ แผลฟื้นตัวไว และได้รับความคุ้มค่าจากเงินที่จ่ายไปมากที่สุด

ขั้นตอนการเสริมจมูกที่คุณควรรู้ไว้ก่อนทำจริง

ใครพร้อมที่จะเสริมจมูกแล้วบ้างยกมือขึ้นค่ะ ตอนนี้เราจะมาดูว่าขั้นตอนในการผ่าตัดที่คุณควรรู้ไว้เพื่อเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกจริงมีอะไรบ้าง

1. เริ่มแรกคุณหมอจะให้ยาชาหรือยานอนหลับกับคุณ โดยประเมินก่อนว่าจะใช้ยาชาเพียงอย่างเดียว หรือใช้ยาชาร่วมกับยากล่อมประสาทด้วย แน่นอนว่าขึ้นอยู่ความซับซ้อนของการผ่าตัด เช่น ถ้าผ่าตัดด้วยเทคนิคเสริมจมูกแบบเปิด จะต้องให้วิสัญญีแพทย์วางยานอนหลับ แต่ถ้าเป็นการเสริมจมูกแบบปิดจะใช้เพียงแค่การฉีดยาชาเฉพาะจุดเท่านั้นค่ะ
2. คุณหมอจะเลือกใช้เทคนิคในการผ่าตัดเสริมจมูกที่แตกต่างกันไปตามปัญหาของแต่ละเคส ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแผล การปรับโครงสร้ากระดูกจมูก การเหลาซิลิโคน ไปจนถึงการตกแต่งให้จมูกออกมาสวยงามเข้ากับใบหน้า โดยรวมแล้วใช้เวลาประมาณ 1-3 ชั่วโมง
3. หลังจากคุณหมอเย็บปิดแผลผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ในบางเคสอาจมีการเข้าเฝือกที่จมูกร่วมด้วย ซึ่งใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์ ในระหว่างนี้คุณสามารถทำความสะอาดแผลด้วยตัวเองได้ ก่อนที่จะไปหาคุณหมอเพื่อติดตามผลรวมถึงตัดไหมออก

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกทำอย่างไร?

ทันทีที่คุณหมอได้ผ่าตัดเสริมจมูกใหม่ให้คุณเสร็จเรียบร้อย ก็อย่าเพิ่งตกใจกับอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับใบหน้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตาบวมเขียวช้ำ มีเลือดออก หรือบ้วนปากแล้วมีเลือดไหลลงคอ รู้สึกแน่นๆ ที่จมูก รวมถึงปวดตึงบริเวณแผลผ่าตัด ซึ่งเราได้นำวิธีดูแลตัวเองมาให้คุณๆ ได้ปฏิบัติตาม เพื่อช่วยให้จมูกออกมาสวยงามและลดอาการเสี่ยงที่จะตามมาได้มากที่สุดค่ะ

• 72 ชั่วโมงแรกหลังจากคุณผ่าตัด ให้ประคบเย็นบริเวณใบหน้า โดยเว้นแผลที่เพิ่งผ่าตัดมาเอาไว้ เช่น สันจมูกทั้งซ้ายและขวา สันตรงกลางด้านบน และระหว่างคิ้ว เพื่อเป็นการห้ามเลือดให้หยุดไหล แถมยังช่วยให้หน้าหายบวมได้เร็วขึ้น
• เริ่มประคบอุ่นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น เพื่อลดรอยช้ำ เขียว หรือม่วงบนใบหน้า
• จำไว้ว่าห้ามขยี้บริเวณจมูก รวมถึงแคะ แกะ เกา เด็ดขาด
• เวลานอนให้หาหมอนมารองคอให้ศีรษะอยู่สูง เพราะช่วยให้เลือดไม่คั่งอยู่ในโพรงจมูก และยังต้องหลีกเลี่ยงการนอนคว่ำอีกด้วย
• 1 สัปดาห์หลังผ่าตัดเสริมจมูก ห้ามไปในที่ที่มีฝุ่นละอองเยอะ เพื่อป้องกันการจามหรือไอ
• แนะนำให้กินอาหารอ่อนๆ เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม งดการกินอาหารที่ต้องเคี้ยว แข็ง หรือเหนียว
• 3-4 วันหลังจากเสริมจมูก งดการล้างหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้แผลถูกน้ำ แต่หลังจากนั้นล้างหน้าได้ตามปกติ
• งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารหมักดอง อาหารรสเผ็ด รวมถึงหยุดสูบบุหรี่ในช่วง 1 เดือน หลังการเสริมจมูก เพราะจะทำให้แผลอักเสบและฟื้นตัวได้ช้า
• ถ้ารู้สึกคันจมูกจนอยากเกา ให้ใช้สำลีชุบน้ำเกลือหรือคอตตอนบัดมาเช็ดเบาๆ บริเวณจมูก
• ขอให้หยุดเล่นกีฬาที่มีการกระแทกสูง เช่น วิ่ง แบตมิดตัน เทนนิส ว่ายน้ำ ไปจนถึงการมีเพศสัมพันธ์ สั่งน้ำมูก ก้มหน้านาน และยกของหนัก เพราะอาจส่งผลให้แผลเคลื่อนตัวได้
• หากสังเกตว่าจมูกของคุณมีอาการผิดปกติ ต้องรีบไปหาคุณหมอเพื่อประเมินอาการทันที

คุณหมอที่ Vincent Clinic ใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบพิเศษ SSTP ที่ช่วยให้จมูกออกมาสวยและปังกว่า

เสริมจมูกให้หน้าของคุณสวยได้ดั่งใจ ด้วยคุณหมอผู้มากประสบการณ์ของ Vincent Clinic ที่ผ่านมาแล้วหลายหมื่นเคส

เราเชื่อว่าสาวๆ หรือคุณสุภาพบุรุษที่อ่านมาถึงตรงนี้คงพอเข้าใจแล้วว่า การเสริมจมูกนั้นมีรายละเอียดมากมายให้ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบใช่ไหมคะ ทั้งเรื่องวิธีเสริมจมูกที่คุณหมอจะใช้ ทรงจมูกสวยๆ แบบไหนดีที่เหมาะกับใบหน้าของเรา รวมข้อควรรู้ต่างๆ ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน กระดูกอ่อน หรือวัสดุอื่นๆ

หากคุณอยากมั่นใจว่าจะได้จมูกที่สวยงาม โดดเด่นถูกใจเหมาะกับใบหน้า Vincent Clinic ก็พร้อมที่จะทำให้ฝันของคุณกลายเป็นจริง ด้วยคุณหมอที่ผ่านการผ่าตัดเสริมจมูกมาแล้วหลายหมื่นเคส ไม่ว่าจะเป็นเคสใหม่หรือเคสแก้ก็ทำออกมาได้มีผลลัพธ์ที่ประทับใจคนไข้มากที่สุด 

ที่ Vincent Clinic เรามีเทคนิคการเสริมจมูกแบบพิเศษ SSTP ซึ่งออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาของจมูกคนไทยที่มีเนื้อน้อยและปลายจมูกเป็นกระเปาะโดยเฉพาะ และช่วยให้จมูกของคุณออกมามีความสวยโด่งมากกว่า บวมช้ำน้อยกว่า รวมถึงทำให้คุณมั่นใจมากขึ้นเวลาได้ออกไปพบปะผู้คน หากคุณสนใจเสริมจมูกด้วยเทคนิค SSTP หรือวิธีอื่นๆ ก็สามารถปรึกษาเราได้ตอนนี้ค่ะ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก