อาการที่บ่งบอกว่าคุณควรถอดซิลิโคนเสริมอกออก

อาการที่บ่งบอกว่าคุณควรถอดซิลิโคนเสริมอกออก?

ปัญหาหนักอกของผู้หญิงนอกจากเรื่องใบหน้าแล้ว หน้าอกก็เป็นสิ่งที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เช่นกัน การเสริมหน้าอกจึงเป็นทางเลือกที่นิยมกันในหมู่สาวๆนอกจากช่วยเสริมบุคลิกแล้ว ยังสร้างความมั่นใจให้เราได้อีกด้วย แต่การศัลยกรรมหน้าอกก็อาจจะมีปัญหาตามมาเช่นกัน ซึ่งสามารถแก้ไขได้ตั้งแต่ การแก้ทรงให้กลับมาสวยกว่าเดิม หรือ ถอดซิลิโคนหน้าอกออก(BREAST IMPLANT REMOVAL) เพื่อลดปัญหาสุขภาพในอนาคตค่ะ แล้วอาการแบบไหนกันที่เราต้องถอดซิลิโคนเสริมอก?

อาการแบบไหนต้องเอาซิลิโคนออก?

นอกจากเรื่องความพึ่งพอใจในทรงหน้าอกของเราแล้วยังมีปัญหาสุขภาพที่ทำให้เราต้องผ่าตัดถอดซิลิโคน ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่เคยรู้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักอาการเหล่านี้กัน

- พังผืดรอบเต้านม

เป็นหนึ่งในอาการที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุดสำหรับคนที่ผ่าตัดเสริมซิลิโคน โดยพังผืดนี้เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายพบว่า ซิลิโคนที่เป็นสิ่งแปลกปลอมอยู่ในร่างกายของเรา จึงพยายามปกป้องร่างกายโดยการสร้างพังผืดรอบซิลิโคนขึ้นมานั่นเอง โดยอาการในตอนแรกจะยังไม่พบความผิดปกติของเต้านมมากนัก แต่ภายหลังเต้านมจะเริ่มแข็งขึ้น ดูผิดธรรมชาติ จนหนักขึ้นถึงเต้านมดูผิดทรงไม่เท่ากัน และแข็งอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแก้ไขด้วยการผ่าตัดออก

**ทริคที่อยากให้คุณรู้ วิธีป้องกันไม่ให้เป็นพังผืดง่ายๆคือ นวดคลึงเต้านมอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยลดอาการเกิดพังผิดที่เต้านมได้

- ซิลิโคนรั่ว

โดยการเสริมหน้าอกมีหลัก 2 แบบคือ เสริมแบบถุงน้ำเกลือและเสริมแบบซิลิโคนเจล ซึ่งไม่ว่าการเสริมแบบไหนก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดซิลิโคนรั่ว ไม่ว่าจะเป็นผลของการเกิดพังผืดรอบซิลิโคนมากจนทำให้ซิลิโคนรั่ว หรือการใส่น้ำเกลือมากเกินไปจะเกิดการรั่วได้ และการตรวจมะเร็งเต้านมโดยใช้เครื่องแมมโมแกรมที่ต้องบีบเต้านมจนซิลิโคนอาจจะแตกได้ส่วนวิธีการสังเกตว่า ซิลิโคนเกิดรั่วรึเปล่า? ดูได้จากอาการเหล่านี้ ถ้าเป็นซิลิโคนแบบน้ำเกลือเต้านมมีขนาดไม่เท่ากัน แม้ว่าน้ำเกลืออาจจะไม่ได้อันตรายต่อร่างกายแต่ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจอาการ หรือแบบซิลิโคนเจลแม้ว่าจะมีโอกาสรั่วน้อยกว่าแบบน้ำเกลือแต่ก็มีเสื่อมสภาพได้เช่นกัน ซึ่งจะสังเกตได้จาก ขนาดเต้านมไม่เท่ากัน รู้สึกชา ปวด เจ็บ หรือแสบร้อนที่หน้าอก พบก้อนแข็งที่เต้านม อาการเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติที่ไม่ควรมองข้าม และอาจจะนำไปสู่การนำซิลิโคลนหน้าอกออกนั่นเอง

**ทริคที่อยากให้คุณรู้ ในปัจจุบันซิลิโคนที่นำมาใช้เสริมอึ๋มมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง โอกาสการรั่วซึมมีเพียง 2-12 %เท่านั้น จะขึ้นอยู่กับการเลือกคลินิกที่

- ซิลิโคนเลื่อนตำแหน่ง

หลังจากการเสริมอกไปเป็นระยะเวลานาน เราจะต้องคอยสังเกตว่า ทรงของเต้านมผิดแปลกไม่เป็นธรรมชาติ ขนาดไม่เหมือนเดิม รวมไปถึงลักษณะหัวนมชี้ผิดปกติไปจากเดิมหรือไม่ เพราะสัญญาณเหล่านี้อาจจะเป็นแจ้งเตือนว่า ซิลิโคนของเราเกิดการเคลื่อนที่ ซึ่งการเคลื่อนที่ของซิลิโคนอาจจะเป็นผลมาจากผิวหนังที่หย่อนคล้อยตามวัยของร่างกาย และสัญญาณเตือนเหล่านี้ เป็นสิ่งที่เราห้ามมองข้ามควรพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเหล่านี้

ผลลัพธ์ของการถอดซิลิโคน

ผลลัพธ์หลังจากถอดซิลิโคนหน้าอกออกอาจจะเป็นสิ่งที่น่ากังวลใจไม่น้อย เนื่องจากอาจจะเกิดความหย่อนคล้อยของเต้านม แต่ผลลัพธ์เหล่านี้จะต้องพิจารณาได้จาก ขนาดซิลิโคนและระยะเวลในการใส่ซิลิโคน เช่น ถ้าเราใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่มาก ผิวหนังและไขมันใต้ผิวของเราจะถูกขยายออกมาก รวมถึงเสริมหน้าอกเป็นเวลานาน เมื่อนำซิลิโคนออกก็มีโอกาสที่เต้านมจะไม่กลับไปเป็นทรงแบบเดิม

ข้อแนะนำของการถอดซิลิโคน

สิ่งสำคัญที่สุดในการเริมหน้าอกที่พลาดไม่ได้คือ การเลือกคลินิกที่ได้มีการรับรอง และใบอนุญาต รวมถึงศัลยแพทย์จะต้องมีความชำนาญ เชี่ยวชาญ เข้าใจความต้องการของคนไข้ และใส่ใจในทุกๆขั้นตอนการศัลยกรรม ตั้งแต่การให้คำปรึกษาที่ดี จนถึงการผ่าตัดศัลยกรรมที่ไม่ส่งผลกระทบในอนาคต  ซึ่งที่ Vincent Clinic เรามีความชำนาญในด้านนี้ พร้อมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการศัลยกรรมคุณภาพพรีเมียร์ #เพื่อให้คุณสวยได้อีตามสไตล์คุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก