เสริมหน้าอก กับการดมยาโดยวิสัญญีแพทย์ เกี่ยวข้องกันอย่างไร สาวๆ ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ

การเสริมหน้าอก กับการดมยาโดยวิสัญญีแพทย์ เกี่ยวข้องกันอย่างไร สาวๆ ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ

เสริมหน้าอก กับการดมยาโดยวิสัญญีแพทย์ เกี่ยวข้องกันอย่างไร สาวๆ ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ

การเสริมหน้าอกสิ่งที่เราต้องนึกถึงอย่างแรกคือ ความปลอดภัยของผู้รับบริการ เนื่องจากการผ่าตัดศัลยกรรมถือเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตของคนๆหนึ่ง ทั้งคุณภาพของคลินิก ความพึ่งพอใจต่อการผ่าตัดแต่ละครั้ง ซึ่งในการศัลยกรรมมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเล็กๆ หรือการผ่าตัดครั้งใหญ่ที่จำเป็นต้องมีการใช้ยาสลบอย่างการผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าการเสริมหน้าอกและการวางยาหรือดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์เกี่ยวข้องกันอย่างไร? เรามาคลายข้อสงสัยนี้กัน

การเสริมหน้าอกและการวางยาหรือดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

ในการเสริมหน้าอกแต่ละครั้งจะมีขั้นตอนหลายอย่างเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ หนึ่งในขั้นตอนสำคัญคือการวางยาหรือดมยาสลบ แล้วทำไมเราจึงต้องใช้ขั้นตอนการดมยาสลบในการผ่าตัดด้วย ใช้ยาระงับการอาการเจ็บได้หรือไม่? และการวางยาสลบนั้นปลอดภัยรึเปล่า? เนื่องจากการผ่าตัดหน้าอกจำเป็นต้องใช้เวลาในการผ่าค่อนข้างนาน อาจจะเกิดการเจ็บปวดมาก หรือส่งผลถึงระบบทางเดินหายใจได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการ เราจึงแนะนำว่า การดมยาสลบถือเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและเหมาะสำหรับการผ่าตัดเสริมหน้าอก การดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ระหว่างการผ่าตัดแพทย์จะคอยดูแลตลอดการผ่าตัดตั้งแต่เริ่มผ่าจนเสร็จสิ้น เพื่อระงับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการผ่าตัดอีกด้วย

ผลข้างเคียงของการดมยาสลบ

ในการดมยาสลบแม้ว่าจะช่วยให้การผ่าตัดปลอดภัยและสะดวกขึ้น แต่การดมยาสลบก็มีผลข้างเคียงเช่นกันคือ อาจจะรู้สึกเพลีย ง่วงนอน มึนงง เสียงแหบ ปากแห้งเจ็บคอ รวมทั้งมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้ แต่ในบางรายก็ไม่พบอาการเหล่านี้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

การเตรียมตัวก่อน ดมยาโดยวิสัญญีแพทย์

ข้อแนะนำก่อนดมยาสลบ

ก่อนที่จะผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยวิธีดมยาสลบ สิ่งที่เราอยากแนะนำสำหรับสาวๆที่สนใจคือ งดการดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือยาที่ละลายลิ่มเลือดต่างๆ หากใครมียาประจำตัวก็ควรนำไปให้ศัลยแพทย์ดูก่อนเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ระหว่างการผ่าตัดหรือหลังการผ่าตัด และถ้าหากมีความกังวลใจเรื่องการดมยาสลบสามารถปรึกษาวิสัญญีแพทย์ได้โดยตรงก่อนการผ่าตัดได้เช่นกัน

แม้ว่าการผ่าตัดเสริมหน้าอกและการดมยาสลบอาจจะเป็นเรื่องฟังแล้วอาจจะมีความเสี่ยงสูง ไม่ปลอดภัยจากข่าวที่เราเคยได้ยินมากมาย แต่ในปัจจุบันการผ่าตัดศัลยกรรมต่างๆของแต่ละคลินิกก็คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้รับบริการมากที่สุด และเพิ่มมาตรฐาน คุณภาพในการผ่าตัดตั้งแต่การให้คำแนะนำไปจนถึงการผ่าตัดที่จะต้องมีแพทย์ พยาบาลมืออาชีพ รวมถึงมีวิสัญญีแพทย์เพื่อดูแลการวางยาหรือดมยาสลบโดยเฉพาะอีกด้วย ดังที่ Vincent Clinic ศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจร เรามาพร้อมคุณภาพ ความปลอดภัย และทีมแพทย์มืออาชีพ ที่จะช่วยให้คุณสวยได้อีกตามสไตล์คุณ

 

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก