อยากหน้าอกโต ต้องกินไก่จริงหรือ?

อยากหน้าอกโต ต้องกินไก่จริงหรือ?

อยากหน้าอกโต ต้องกินไก่จริงหรือ?

เป็นคำถามคาใจกันมานานเหลือเกินว่า การกินไก่เยอะๆจะทำให้นมโต นมใหญ่ ยิ่งกินยิ่งโต เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาตั้งแต่สมัยเด็กที่ว่ากันว่า ไก่มีสารเร่งฮอร์โมนถ้ากินเยอะๆจะอกใหญ่ เลยไม่ให้เด็กๆกินเยอะๆ แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้เกิดกับทุกคนเสมอไป มีทั้งคนที่อกโตจริง กับคนที่อกก็ไม่ได้โตอาจจะเล็กด้วยซ้ำ ซึ่งวันนี้เราจะมาตอบคำถามเหล่านี้กันค่ะ นอกจากนี้ยังมาแนะนำว่า ต้องกินอะไรให้นมใหญ่  แล้วถ้าต้องการอัพขนาดหน้าอกแบบได้ผลจริงและไม่อันตรายต้องทำยังไง เราก็มีคำมาให้เช่นเดียวกัน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านบทความกันเลยค่ะ

ไก่ทำให้อกฟู อกใหญ่ จริงหรือ?

การกินไก่และขนาดหน้าอก ในความเป็นจริงแล้วอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกัน ต้องบอกว่าขนาดหน้าของเราส่วนใหญ่แล้วจะเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ของครอบครัว และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเรา เช่น การออกกำลังกายที่ส่งผลต่อขนาดส่วนต่างๆในร่างกายเรานั่นเอง และสำหรับการกล่าวถึงการฉีดฮอร์โมนเร่งในไก่  เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่อาจจะเสริมแต่งกันเอง เนื่องจากในไทยมีการประกาศห้ามใช้ยาฮอร์โมนหรือยาเร่งใดๆในสัตว์ปีก ตั้งแต่พ.ศ.2519 นอกจากนี้ไทยยังส่งออกเนื้อไก่ในต่างประเทศ ที่มีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเรื่องการใช้สารในเนื้อสัตว์ หากมีการปนเปื้อน ไทยอาจจะต้องหยุดส่งและถูกยกเลิกส่วนนี้ไป แต่ในปัจจุบันในไทยก็มีการส่งออกได้ตามปกติ และปัจจุบันสายพันธุ์ไก่ก็ถูกพัฒนาให้เติบโตได้ดีกว่าในอดีต โดยไม่จำเป็นต้องใช้สารเร่งใดๆ ร่วมกับมีการคัดสายพันธุ์ไก่ หรือมีนักโภชนาการเข้ามามีส่วนร่วมด้วย จึงกล่าวได้ว่า การกินไก่ ไม่ได้ช่วยให้อกฟู อกโต อย่างที่มีคนเคยกล่าว

ในปัจจุบันมีอาหารบางชนิดที่ช่วยให้เพิ่มขนาดหน้าอกได้ เช่น ผักผลไม้ที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง อย่างน้ำมะพร้าว บีทรูท กล้วยหอม หรือพืชตระกูลถั่ว แม้ว่าจะไม่มีเอสโตรเจน แต่มีลิโนเลนิก ที่ช่วยให้หน้าอกเต่งตึง เป็นต้น แต่ถ้าถามถึงระยะเวลากว่าหน้าอกจะเพิ่มขนาดก็อาจจะต้องใช้เวลานาน และขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนเช่นกัน

อยากอัพขนาดหน้าอก ต้องเทคนิคไหนดี?

อยากอัพขนาดหน้าอก ต้องเทคนิคนี้

แต่ถ้าเราทำทุกวิถีทางตามธรรมชาติที่กล่าวมาแล้ว ทำยังไงนมก็เท่าเดิน กินอะไรที่ช่วยเรื่องหน้าอกก็ไม่เห็นผล เราอยากเสนออีกทางที่ เห็นผลจริง ทำได้จริง และปลอดภัย นั่นคือ การศัลยกรรมเพิ่มขนาดหน้าอก เพราะใช้เวลาน้อยกว่า หน้าอกใหญ่สวยเป็นธรรมชาติได้ อยากได้ทรงไหนเลือกได้เลย และในปัจจุบันการศัลยกรรมหน้าอกมีให้เลือกถึง 2 แบบคือ การเสริมด้วยซิลิโคน หรือ เต้านมเทียม และการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ทั้ง 2 แบบจะมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันคือ

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน หรือ เต้านมเทียม ข้อดีคือเลือกขนาดได้แต่จะต้องให้แพทย์ประเมินขนาดและร่างกายของเราเสียก่อน สำหรับข้อเสียคือ หากเลือกขนาดที่ไม่พอดี หรือใหญ่เกินไปก็จะทำให้เต้านมตึงและเห็นขอบซิลิโคน และอาจจะเกิดการแพ้ หรือพังผืดที่หน้าอกได้

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตนเอง ข้อดีคือ เป็นการเสริมหน้าอกที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ จึงไม่ค่อยมีความเสี่ยงที่จะเป็นพังผืดหรือเกิดอาการแพ้ แต่ผลเสียคือ หาคนไข้เสริมหน้าอกด้วยไขมันก็อาจจะมีผลต่อเซลล์ไขมัน เช่น ตอนเสริมนมไข้อ้วน เซลล์ไขมันก็จะมีขนาดใหญ่ แต่ถ้าคนไข้ผอมลงเซลล์ไขมันก็จะลงตามลงไปทำให้ขนาดหน้าอกเล็กลงได้นั่นเอง

ไม่ว่าจะเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีศัลยกรรมแบบไหน สิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาดในการอัพไซส์นมคือ ต้องเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ และมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาเราได้อย่างดี นอกจากนี้ยังใส่ใจเราในทุกขั้นตอนของการศัลยกรรมตั้งแต่เริ่มจนถึงขั้นตอนการดูแลหลังผ่าตัด ดังเช่นที่ Vincent Clinic นอกจากทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ และคลินิกที่มีใบอนุญาตถูกต้องแล้ว เรายังใส่ใจคนไข้ที่มาใช้บริการด้วยใจจริง ไม่ว่าจะขั้นตอนไหนเราก็พร้อมดูแลตลอดการเสริมความงาม เพราะเราอยากให้คนไข้ของเราได้รับคำแนะนำที่ดี ความปลอดภัยที่คนไข้ที่มากที่สุด พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยครบวงจร เพื่อคนไข้คนสำคัญที่เราพร้อมจะเนรมิตให้คุณได้เริ่มต้นใหม่ พร้อมความมั่นใจที่เต็มเปี่ยม และสวยปังไม่มีเกิน เพราะเราอยากให้คุณสวยได้อีกในสไตล์คุณ

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก