ทำจมูกก็ยังใส่แว่นได้ ไม่อันตราย จริงหรือเปล่า?

ทำจมูกก็ยังใส่แว่นได้

ทำจมูกก็ยังใส่แว่นได้ ไม่อันตราย จริงหรือเปล่า?

หลังเสริมจมูกมาใส่แว่นได้ไหม? อันตรายหรือเปล่า? เป็นคำถามที่ใครหลายสงสัยอยู่ไม่น้อย เพราะการทำจมูกมาจะมีช่วงเวลาพักฟื้น เพื่อลดอาการบวมช้ำ และต้องงดสัมผัสในช่วงหนึ่ง แต่สำหรับคนที่สวมแว่นเป็นประจำยังสามารถสวมแว่นได้เหมือนตอนยังศัลยกรรมจริงหรือเปล่า รวมถึงเมื่อพักฟื้นแล้วหากใส่แว่นจะเกิดอันตรายรึเปล่า วันนี้เราจะชวนทุกคนมาหาคำตอบไปด้วยกันค่ะ
ใส่แว่นหลังทำจมูกไม่อันตรายอย่างที่คิด

ใส่แว่นหลังทำจมูกไม่อันตรายอย่างที่คิด

สำหรับคนที่สวมแว่นเป็นประจำ เพราะสายตามีปัญหาอาจจะกังวลใจไม่น้อย เนื่องจากการสวมแว่นจะต้องไปกดทับที่จมูก แต่สำหรับคนสวมแว่นต้องบอกว่า การสวมแว่นไม่อันตรายอย่างที่คิด แต่ต้องสวมให้ถูกช่วงเท่านั้นเอง การศัลยกรรมจมูกในกรณีที่สวมแว่นมักจะเกิดปัญหากับคนที่เสริมแบบใส่ซิลิโคนที่จมูก โดยเมื่อเสริมจมูกแล้วในช่วงเดือนแรก อาจจะเป็นช่วงที่ไม่เหมาะสำหรับการสวมแว่นเท่าไหร่นัก เพราะจะเกิดการกดทับแผลผ่าตัด นอกจากนี้ยังเสี่ยงทำให้ซิลิโคนที่จมูกเคลื่อนที่ จนจมูกเกิดการเอียงเบี้ยวได้ในที่สุดนั่นเอง ดังนั้นอาจจะต้องสวมคอนแทคเลนส์ในช่วงแรก เพื่อความปลอดภัยของแผลผ่าตัดและซิลิโคนที่สวมไป ซึ่งซิลิโคนและจมูกจะเริ่มเข้าที่ 2 – 3 เดือน หลังจากนั้นก็จะเริ่มสวมแว่นได้ค่ะ แต่ช่วงแรกๆอาจจะสวมแว่นที่มีน้ำหนักเบา ควรงดแว่นหนักๆอย่างแว่นกันแดด หรือแว่นที่เลนส์มีน้ำหนักมาก และเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นจึงอยากแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนอีกทางหนึ่งด้วย

ทริคการดูแลตัวเองของคนใส่แว่น หลังเสริมจมูก

ทริคการดูแลตัวเองของคนใส่แว่น หลังเสริมจมูก

1.นอนถูกวิธี ยิ่งช่วงให้แผลหายเร็ว คือ การนอนหงาย และนอนหมอนสูง ในช่วงพักฟื้นระยะแรก เมื่อนอนแนะนำให้เวลานอนมีหมอนรองคอ เพื่อป้องกันอาการเลือกคลั่งแลไม่ให้แกนจมูกเคลื่อนที่ เพราะการนอนที่ไม่ดีในช่วงแรกจะเพิ่มความเสี่ยงทำให้จมูกเบี้ยวได้ 2.ประคบเย็บรอบแผล เพื่อลดอาการอักเสบและบวม แต่ไม่ควรประคบบนจมูกโดยตรง แต่ในเลี่ยงไปประคบส่วนต่างๆบนใบหน้า เช่น หน้าผาก ,ปาก และแก้ม เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดได้อีกด้วย 3.เลี่ยงมลภาวะต่างๆ หลังจากทำจมูกการควรเลี่ยงสถานที่ที่อาจจะทำให้เกิดการคัดจมูก ไอ จาม หรือสั่งน้ำมูก เพื่อลดการกระเทือนของจมูกให้มากที่สุด จะช่วยป้องกันจมูกเสียทรงได้ 4.ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เป็นสิ่งที่ควรต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อให้แผลผ่าตัด รวมไปถึงทรงจมูกออกมาสวยไร้ที่ติ หากมีข้อห้ามเช่น การทานอาหารหมักดอง และแอลกอฮอล์ ก็ควรปฏิบัติตาม เพราะหากไม่ทำตามอาจจะทำให้จมูกที่ทำมาพังก่อนจะปังนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นอาจจะทำให้ต้องเสียเงินและเจ็บตัวอีกรอบ ดังนั้นการทำจมูก และใส่แว่นเป็นเรื่องที่ไม่อันตรายและน่ากลัว หากเราทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างถูกต้องและเคร่งครัด แต่หากไม่ปฏิบัติตามก็อาจจะมีปัญหาตามมามากมายจนต้องเสียเงินอีกรอบนั่นเอง และอีกสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การเลือกคลินิกที่ดี มีมาตรฐานและคุณภาพ พร้อมกับใบรับรองที่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงทีมศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การผ่าตัด เหมือนกับที่ Vincent Clinic ที่พร้อมบริการศัลยกรรมครบวงจร และพร้อมเปลี่ยนคุณให้สวยยิ่งขึ้นในสไตล์คุณ
ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก