ทำไมหน้าอกถึงหย่อนคล้อย?

ทำไมหน้าอก ถึงหย่อนคล้อย

ทำไมหน้าอกถึงหย่อนคล้อย?

ปัญหาลับแต่ไม่ลับของสาวๆจำนวนไม่น้อยอย่าง หน้าอกหย่อนคล้อย นมห้อย นมยาน ไม่ได้ทรงและเสียทรงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หรืออาจจะมีปัญหามาตั้งแต่ยังเด็กๆ เป็นสิ่งที่กวนใจสาวๆไม่ใช่น้อยๆ เพราะใครๆก็อยากมีหน้าอกที่สวย เต่งตึง ได้รูป ไม่ว่าจะใส่เสื้อแบบใดก็มั่นใจได้ทุกครั้งเพราะหน้าอกสวยได้รูป แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า สาเหตุที่ทำให้หน้าอกเสียทรงขนาดนี้เกิดจากอะไร และสามารแก้ไขได้ด้วยวิธีไหนได้บ้าง วันนี้เราจะมาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ

เช็ค! ความหย่อนคล้อยของหน้าอก

สาเหตุหลักที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย

สำหรับสาเหตุหลักๆของอาการหน้าอกหย่อนคล้อย หรือ นมยาน เกิดได้จากหลายสาเหตุคือ พันธุ์กรรม หรือ ช่วงวัยของแต่ละคน หรือ การเสริมหน้าอกขนาดใหญ่มาก่อนแล้วนำซิลิโคนออก หรือ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วเกินไป หรือเมื่อลดน้ำหนักแล้วผิวหนังไม่กระชับตามน้ำหนักที่ลดลง หรือ ภาวะหลังหยุดให้นมบุตร ส่งผลให้ต่อน้ำนมฝ่อ และการทำกิจกรรมหักโหม แต่ไม่สวมชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสม ปัญหาเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกของเราหย่อนคล้อยจนน่ากังวลสำหรับสาวๆหลายคน

วิธีแก้ไขปรับทรงหน้าอกให้สวยเต่งตึง

จากสาเหตุที่เราได้กล่าวเอาไว้นั้น ใช่ว่าจะไม่มีวิธีการรักษา เพราะเหตุผลที่ทำให้นมห้อยก็เกิดจากกล้ามเนื้อที่เสื่อมลง ด้วยช่วงอายุและวัยที่มากขึ้น รวมไปถึงพันธุ์กรรมของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน สำหรับวิธีการแก้ไขที่เราอยากแนะนำคือ การยกกระชับหน้าอก ด้วยการศัลยกรรมนั่นเอง เพราะเป็นวิธีที่เห็นผลได้ไวที่สุด และรับประกันผลได้ว่า หน้าอกจะกลับไปสวยเต่งตึง กระชับอย่างธรรมชาติได้นั่นเอง ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยเสียทรง ผู้ที่มีปัญหาเรื่องหัวนมที่ผิดตำแหน่งไม่เป็นธรรมชาติ ผู้ที่เคยทำหน้าอกแล้วแต่มีปัญหาที่สรีระไม่เหมาสมกับหน้าอก และผู้ที่เคยให้นมบุตรแล้วหน้าอกเสียทรง เป็นต้น ซึ่งวิธีการผ่าตัดสำหรับการยกกระชับหน้าอกมีด้วยกัน 3 เทคนิค

แผลผ่าตัดยกกระชับหน้าอก

- การยกกระชับแบบโดนัท คือ การตัดผิวรอบปานนมเป็นรูปโดนัท แล้วเย็บเข้าหาหัวนม แต่หลังจากเย็บรอบปานนมแล้วผิวหนังส่วนนี้จะเป็นจีบประมาณ 2-3 เดือน เหมาะกับคนที่หน้าอกหย่อนคล้อยไม่มาก

- การยกกระชับรูปเสี้ยวพระจันทร์ คือ เป็นการตัดขอบปานนมเป็นทรงพระจันทร์เสี้ยว และเปลี่ยนตำแหน่งหัวนมพร้อมปานนมขึ้นมาเล็กน้อย วิธีนี้จะเขยิบปานนมได้ 2-3 ซม.

- การยกกระชับแบบตัว T คือ เป็นเทคนิคการตัดเนื้อเต้านมส่วนเกินออก จะเป็นการลดพร้อมเสริมขนาดหน้าอก ซึ่งศัลยแพทย์จะตัดแต่งผิวอย่างเดียว ไม่ยุ่งกับส่วนอื่นของเต้านม

การดูแลหลังผ่าตัดยกกระชับหน้าอก

หลังผ่าตัดจะนอนพักฟื้น 3 – 7 วัน ซึ่งในช่วง 1-2 วันแรกจะมีท่อระบายเลือดที่แผล(แล้วแต่เคส) และยังไม่ต้องต้องประคบเย็น และระวังอย่าให้แผลโดนน้ำในช่วง 1 สัปดาห์ การนอนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะการขยับตัวมากๆจะทำให้แผลอักเสบได้ รวมถึงควรงดการทำกิจกรรมที่หนักหรือหักโหมเกินไป นอกจากนี้ควรลดอาหารรสจัด ของแสลง อาหารหมักดอง เพื่อเลี่ยงการอักเสบของแผล และควรปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

ดังนั้นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยแม้ว่าอาจจะเกิดจากเหตุผลพันธุ์กรรม แต่ทุกปัญหาก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดยกกระชับ ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาน่าปวดใจเหล่านี้หมดลงได้ รวมถึงสิ่งสำคัญที่เราอยากให้ความสำคัญที่สุดคือ การเลือกคลินิกที่ดี และเชื่อถือได้ เพราะหากทำไปครั้งหนึ่งนอกจากจะเจ็บแล้วยังเสียเงินจำนวนไม่น้อย และยังทำให้เราต้องเสียเวลาในการแก้หน้าอกอีกด้วย การเลือกคลินิกที่ดีจึงช่วยลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้อย่างดี ดังเช่นที่ Vincent Clinic เราพร้อมบริการศัลยกรรมอย่างมืออาชีพ เพราะเราพร้อมทั้งทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อุปกรณ์ที่ครบครัน นอกจากนี้ยังได้รับอนุญาตที่ถูกต้อง และช่วยให้คุณสวยเป็นคนใหม่สุดปังจนใครๆก็ต้องเหลียวมอง

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก