สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจ ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ผู้หญิงหลายคนที่รู้สึกไม่มั่นใจในขนาดหน้าอกและรูปร่างของตนเอง เลยอยากเสริมหน้าอกให้สวยอึ๋ม แต่บางคนก็ยังกล้าๆ กลัวๆ ไม่รู้ว่าควรจะเสริมแบบไหนถึงจะดี กลัวเจ็บ กลัวผลข้างเคียงต่างๆ นานาใช่ไหมคะ บทความนี้จะทำให้คุณได้เข้าใจว่าการเพิ่มคัพ อัปไซส์ เขาทำกันแบบไหน ปลอดภัยไหม และคุณควรเลือกเสริมแบบไหนถึงจะสวยปัง ได้ดังใจมากที่สุดค่ะ

ปัญหาที่ทำให้สาวๆ อนากเสิรมหน้าอก

ปัญหาหนักอกที่ทำให้สาวๆ อยากเสริมหน้าอกมีอะไรบ้าง

ที่จริงแล้วปัญหาหน้าอกไม่ได้มีแค่เรื่องขนาดอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีปัญหาอื่นร่วมด้วยค่ะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 ปัญหาหลักๆ ได้ดังนี้

หน้าอกเล็ก บางคนอาจต้องการเสริมหน้าอกเพราะไม่พอใจในขนาดหน้าอกของตัวเองที่เล็กเกินไป บางคนอาจมีรูปร่างใหญ่ หรือไหล่กว้างค่ะ การมีหน้าอกที่เล็กจนไม่สมส่วนกับขนาดร่างกายก็จะทำให้แต่งตัวยากและดูไม่สวย หรือกรณีสาวสองที่ต้องการเสริมหน้าอกให้เหมือนผู้หญิง เป็นต้น

หน้าอกหย่อนคล้อย คุณแม่มือใหม่หลายคนเมื่อคลอดลูกแล้วให้นมไปสักระยะหนึ่ง จะมีเต้านมที่ฝ่อลงและหย่อนคล้อย เนินหน้าอกหายไป ดูไม่สวยงามเหมือนเมื่อก่อน หรือมีอายุมากขึ้น หน้าอกหย่อนคล้อยตามช่วงวัย จึงอยากเสริมหน้าอกให้กลับมาอวบอิ่ม ดูดีเหมือนเดิม

เทคนิค เสิรมหน้าอก ในปัจจุบัน

วิธีเสริมหน้าอกในปัจจุบันมีกี่แบบ?

ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ในปัจจุบันที่ล้ำสมัย ทำให้สาวๆ สามารถเลือกรูปแบบการผ่าตัดเสริมหน้าอกแบบที่ต้องการได้ ซึ่งได้แก่

การเสริมด้วยเต้านมเทียม ซึ่งก็คือการใช้ซิลิโคนนั่นเองค่ะ ข้อดีคือสามารถเลือกขนาดและชนิดของถุงซิลิโคนได้ตามต้องการ และเห็นผลชัดเจน แต่จะมีรอยแผลหลังผ่าตัดชัดเจน

การเสริมด้วยไขมันตนเอง เป็นการดูดไขมันส่วนเกินออกมาแล้วนำมาเติมที่หน้าอก เหมาะกับคนที่ไม่อยากใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอก ข้อดีคือแผลเล็กมากและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่ข้อเสียคือไม่สามารถกำหนดขนาดที่ต้องการได้ เพราะขึ้นอยู่กับขนาดของฐานหน้าอกของคุณค่ะ

การเสริมแบบไฮบริด เป็นเทคนิคใหม่ที่ใช้ทั้งซิลิโคนและเติมไขมันเข้าไปด้วยกัน ทำให้มีหน้าอกใหญ่ตามต้องการและดูเป็นธรรมชาติ แต่จะมีราคาสูงกว่าวิธีอื่นในระดับหนึ่ง

ด้านใน ซิลิโคนบรรจุอะไรอยู่

ซิลิโคนเสริมหน้าอกมีอะไรอยู่ข้างใน?

ในสมัยก่อนซิลิโคน จะบรรจุถุงน้ำเกลือเอาไว้ ซึ่งมีโอกาสรั่วได้ค่ะ แม้จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่เมื่อรั่วแล้วจะทำให้หน้าอกเล็กลงในทันที แต่สมัยนี้ซิลิโคนจะเป็นเนื้อเจล มีความยืดหยุ่นและเหนียว อยู่ได้นานกว่า มีรูปทรง ขนาด และผิวสัมผัสหลายแบบให้เลือกค่ะ

ผิวสัมผัสซิลิโคนเสริมหน้าอกที่เลือกใช้เลือกซิลิโคนหน้าอกผิวแบบไหนถึงจะเหมาะ?

ผิวของซิลิโคนมีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ได้แก่

ซิลิโคนผิวเรียบ ด้วยผิวที่เรียบทำให้มีโอกาสเกิดริ้วรอยบอบช้ำของเนื้อเยื่อน้อยกว่า แต่ก็มีโอกาสเกิดพังผืดรัดตัวได้ และก็ต้องนวดหน้าอกบ่อยๆ เพื่อให้นิ่มแบบธรรมชาติค่ะ

ซิลิโคนผิวทราย มีความนิ่มกว่าผิวเรียบค่ะ แถมมีโอกาสเกิดพังผืดได้น้อยกว่า ไม่ต้องนวดบ่อย และยึดเกาะได้ดี ไม่ค่อยเคลื่อนไปมา

ซิลิโคนผิวกำมะหยี่ หรือ ผิวนาโน เป็นนวัตกรรมใหม่ที่รวมข้อดีของซิลิโคนผิวเรียบและผิวทรายไว้ด้วยกัน มีความนิ่มเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ ทั้งยังยึดเกาะดีกว่าแบบเรียบ มีโอกาสเกิดพังผืดน้อย และไม่จำเป็นต้องนวดบ่อยๆ อีกด้วยนะคะ

เสริมหน้าอกต้องเลือกขนาดเท่าไรดี

เสริมหน้าอกทำนมไซส์ไหน ทรงไหนดี? ขนาดซิลิโคนที่เหมาะสม

คำถามคาใจสาวๆ ที่อยากเสริมหน้าอกก็คือเลือกขนาดซิลิโคนไซส์ไหนดีใช่ไหมคะ เพราะมีให้เลือกหลายขนาด หลายคนไม่แน่ใจว่าควรทำนม 200 350 หรือ 400 cc ถึงจะดี เราขอแนะนำว่า ควรดูจากรูปร่างของคุณก่อน ทั้งความสูงและน้ำหนักตัว รวมถึงลักษณะเนื้อหน้าอกเดิมว่ามีความหย่อนคล้อยแค่ไหนค่ะ จากนั้นจึงปรึกษาคุณหมอเพื่อดูรายละเอียดว่ามีไขมันบริเวณหน้าอกมากน้อยแค่ไหน ชั้นผิวหนังหนาแค่ไหน เพื่อรับคำแนะนำในการเสริมหน้าอกที่ถูกต้องค่ะ

เสริมหน้าอกทั้งที ซิลิโคนทมรงไหน เหมาะกับคุณ

เลือกซิลิโคนทรงไหนดี

ซิลิโคนหลักๆ แล้วมีให้เลือกอยู่ 2 แบบ ได้แก่

ซิลิโคนทรงกลม เหมาะกับคนที่เนื้อหน้าอกเยอะ แต่ไม่มีเนินหน้าอกหรือหน้าอกหย่อนคล้อย เมื่อใส่แล้วจะดูอึ๋มมากกว่าเดิมค่ะ แต่ไม่ควรอัปไซส์มากเกินขนาดตัวเพราะเห็นขอบซิลิโคน และดูไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ รูปร่างด้านบนจะแบบ ด้านล่างป่อง เหมาะกับคนที่อยากได้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ ไม่ใหญ่มาก เนื้อหน้าอกน้อยและหย่อนคล้อยนิดหน่อยค่ะ

ไม่ว่าคุณจะเลือกเสริมหน้าอกทรงกลม หรือหน้าอกทรงหยดน้ำ จะทำนม 350 cc หรือมากกว่านั้น ก็เลือกได้ตามชอบค่ะ แต่ก็ควรปรึกษาคุณหมอเพื่อเลือกแบบที่เหมาะกับหน้าอกของคุณที่สุดด้วยนะคะ

มีหน้าอกที่สวยช่วยให้มั่นใจได้ทุกวันกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่ Vincent Clinic อ่านมาถึงตรงนี้สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาหน้าอก อยากเสริมหน้าอกให้สวย อวบอิ่ม ก็น่าจะพอมีข้อมูลที่ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้วนะคะ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด อยากให้คุณลองมาปรึกษาคุณหมอของเราที่ Vincent Clinic ที่มีประสบการณ์ให้บริการมามากมาย พร้อมให้คำแนะนำในการเพิ่มคัพ อัปไซส์ ที่เหมาะกับคุณ ทำแล้วอกสวย ถูกใจแน่นอนค่ะ

 

ปรึกษาฟรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ (Analytics)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertisement)

  คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม ซึ่งเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและเว็บไซต์ที่ท่านได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่นที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของ Vincent Clinic ทั้งนี้ หากท่านปิดการใช้งานคุกกี้ประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ของ Vincent Clinic แต่จะส่งผลให้การนำเสนอสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่สอดคล้องกับความสนใจของท่าน
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก